Chia sẻ cách tắm chó phốc hươu đơn giản tại nhà

Chia sẻ cách tắm chó phốc hươu đơn giản tại nhà

Chó Phốc hươu ngày càng được nuôi phổ biến ở nước ta bởi ưu điểm thông minh, dễ huấn luyện và bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cụ thể cách tắm chó Phốc Hươu như thế nào là đúng cách.

Nghe qua thì chắc hẳn là ai cũng nghĩ rằng là việc tắm này rất là đơn giản, nhưng thực sự ra thì việc tắm như thế nào mới là đúng cách và tốt cho chú chó của bạn thì không phải là ai cũng biết.

1. Làm thế nào để tắm chó phốc hươu 

Đầu tiên bạn có thể lấy 2 miếng bông gòn nhỏ bịt tai chúng lại để nước không lọt vào nhé! Khi chải lông cho chó, bạn nên chuẩn bị sẵn sữa tắm, khăn tắm, máy sấy bên cạnh khi tắm cho tiện…. 

Việc để xác định được thời điểm để mà tắm cho thú cưng rất là quan trọng và chúng ta nên cần phải xác định được một cách hợp lý. Thường thì chúng ta sẽ tắm chó Phốc Hươu khi mà:

  • Có quá nhiều bụi bẩn hay là dịch nhầy, cũng như là khi có các chất lạ khác bám lên da và lông của chú chó
  • Đến lúc mà chúng ta cần phải loại bỏ đi những lớp lông chết đã đến thời điểm rụng lông trên chú chó
  • Sự tăng tiết bã nhờn làm cho chú chó của chúng ta bị bốc mùi
  • Da của chú chó bị nhiễm trùng
  • Lớp da chết trên da tích lũy quá nhiều tạo nên trên da tạo thành đám, vảy.

Chia sẻ cách tắm chó phốc hươu đơn giản tại nhà

Ngoài ra thì chúng ta cũng nên chọn những ngày có thời tiết ấm áp để tắm chó phốc hươu, không nên tắm cho chú chó quá muộn vào cuối ngày vì sẽ làm cho chú chó có bộ lông không khô hoàn toàn, điều đó sẽ dẫn đến các bệnh lý không đáng lên chú chó.

Sau khi mà chúng ta xác định được thời điểm để tắm một cách hợp lý, thì chúng ta cần phải tiến hành chọn ra một sản phẩm sữa tắm phù hợp với chú chó Phốc Hươu của mình. Bạn có thể đến các cửa hàng thú cưng để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất. 

Lưu ý: các bạn tránh lấy sữa tắm của người để tắm chó Phốc Hươu vì đa phần sữa tắm dành cho người có thêm tính axit nên là không phù hợp để tắm cho chó.

Bài viết tham khảo thêm: Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

2. Quy trình để tắm chó phốc hươu

  • Bước 1: Cẩn thận đặt chú chó vào bồn tắm. Lưu ý cửa toilet phải đóng  để  chó không thể thoát ra ngoài 
  • Bước 2: Làm ướt lông chó từ từ bằng vòi hoa sen hoặc xô nước. Nên dùng nước nóng để tắm cho chó! Nhiệt độ nước tốt nhất là 36 – 38 độ C.  
  • Bước 3: Xoa sữa tắm cho chó lên tay tạo bọt sau đó xoa đều vào tay. Massage nhẹ nhàng cho đến khi bạn cảm thấy sạch sẽ. Cẩn thận không để bọt xà phòng bay vào mắt, mũi và miệng của chó. 
  • Bước 4: Rửa sạch xà phòng trên cơ thể chó Phốc Hươu. Sau đó dùng khăn thấm hết nước trên người  

Sau khi tắm 

Bạn khi sử dụng máy sấy cho chó phốc hươu nên để máy sấy ở nhiệt độ vừa phải và đặt máy sấy cách xa cún cưng 20 cm bạn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể chú ý vệ sinh cắt móng cho chó phóc hươu nếu không muốn có một vết thương nào khi giỡn và chơi đùa với em nó hay các vết rạch dài bên trên ghế salon. Vì giống chó Phốc Hươu là giống chó săn nên móng của chúng phát triển rất nhanh và sắc.

Điều thứ hai các bạn cần chú ý nữa đó chính là đánh răng cho chú cún này ít nhất 1 tuần 2 lần vì nếu chú cún có lỡ giỡn cắn vô tay bạn cũng không bị nguy hiểm vì hàm răng chúng cũng chứa vi khuẩn gây bệnh.

Quý khách có thể xem qua thêm: Những dấu hiệu cho thấy chó bị sốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *