Những dấu hiệu cho thấy chó bị sốt

Không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận biết cún nhà mình bị sốt, mệt mõi và bệnh vặt. Bởi vì “Bất đồng ngôn ngữ”, bạn chỉ có thể nhận biết các bé nhà mình, qua một vài triệu chứng hay bé thay đổi thói quen sống hằng ngày khác thường. Chính vì thế, sen cần phải quan sát và để ý nhiều hơn đến biểu hiện và hành vi của cún để phòng chống chó bị sốt và chữa trị bệnh lý một cách kịp thời và an toàn. Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu cho thấy chó bị sốt ngay sau đây!

Khi cún bị sốt hay cảm lạnh

Những dấu hiệu cho thấy chó bị sốt

Thời tiết Việt Nam thay đổi, mưa nắng thất thường, nhất là trong những ngày se lạnh vào mùa đông. Các bé rất dễ hay bị cảm lạnh, nóng sốt. Sức khoẻ yếu ớt và khó thích nghi, đặc biệt với các bé cưng giống nhập khẩu hay lai giống thì các sen nên chú ý nhé. Đôi khi chỉ do chúng nằm ngủ ngoài sân hay hiên nhà hoặc nằm trong chuồng ẩm thấp, tắm nước lạnh cũng là những nguyên nhân chính khiến cún mắc bệnh. Dấu hiệu cơ bản để nhận biết chó bị sốt là cơ thể chúng run rẩy, niêm mạc miệng và da tái, nôn, tiêu chảy, bỏ ăn, thân nhiệt hạ.

Với các chú chó khỏe mạnh bình thường thì tư thế nằm rất thoải mái tự do, không khổ sở. Nhưng với như con chó bị sốt thì mọi tư thế nằm của nó sẽ thay đổi như cẩn thận nhẹ nhàng hơn. Còn những chú chó già, ốm hay bị bệnh về khớp (ví dụ viêm khớp) sẽ rất cẩn trọng và nhẹ nhàng trượt hai chân trước xuống. Ngoài ra, giấu chân (co chân vào sát người..) cũng có thể là bằng chứng của cơn đau. Đau đớn hay bệnh tật đều khiến chúng uể oải khi thay đổi tư thế nằm, đi lại.

Quan sát biểu hiện của chó?

Quan sát các dấu hiệu khác cho thấy chó bị sốt. Ngoài việc đo nhiệt độ cơ thể chó, một trong những điều đầu tiên mà bạn có thể làm là quan sát các dấu hiệu khác của chó. Điều quan trọng là bạn cần lưu ý đến những thay đổi trong hành vi, từ việc đại tiện khó cho đến ho hoặc sổ mũi, vì điều này có thể cung cấp các thông tin quan trọng cho thấy hiện tượng nhiễm trùng.[2] Các triệu chứng có thể xảy ra như sau:

  • Chán ăn, không ăn uống
  • Uể oải, lờ đờ hoặc kém hoạt động
  • Yếu ớt, thiếu sức sống
  • Nôn ói, ói ra bọt vàng, ánh mắt mệt mõi thường xuyên chảy nước mắt, mắt đỗ ghèn
  • Tiêu chảy kéo dài
  • Ngủ suốt ngày
  • Tránh né những con chó khác
  • Bé thở hổn hểnh, thân nhiệt nóng
  • Đi đứng loạng choạng

Vì vậy, những dấu hiệu bệnh tật của cún như chó bỏ ăn nằm một chỗ không khó để nhận ra khi mà bạn luôn quan tâm, chăm sóc cún hàng ngày. Thường xuyên tiếp xúc, vuốt ve cún có thể nhanh chóng phát hiện những điểm bất thường của chúng, từ đó dễ phát hiện các cơn đau hay chứng bệnh và tìm cách chữa trị bệnh cho thú cưng nhanh khỏi. Nếu như bé quá nặng thì bạn hãy nhanh chóng đưa bé đến trung tâm thú y gần nhất để bé được điều trị sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *