Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ chỉ với 3 bước đơn giản

Mỗi khi đi làm về mà bạn thấy nhà như một cái bãi chiến trường với các vũng vệ sinh phân ở khắp nơi là chuyện cực kỳ bực mình đúng không ! Việc làm sao để thú cưng đi vệ sinh đúng chỗ là vấn để không mấy mới lạ nhưng lại cực kỳ đau đầu với các bạn chủ nhân. Đừng lo lắng hãy huấn luyện cùng Happy Paws, chỉ với 3 bước dưới đây các bạn có thể chỉ cho cún cưng đi vệ sinh đúng nơi.

Xác định vị trí chó sẽ phải đi vệ sinh

Đầu tiên bạn phải cố định cho chó nơi chúng có thể đi vệ sinh nếu bạn nuôi trong nhà hãy hướng dẫn chúng đi trong nhà vệ sinh để dễ dàng dọn dẹp còn nếu ngoài sân thì hãy quy định ở một góc sân hay gốc cây nào đó.

Hoặc nếu có thể bạn hãy sắm luôn cho cún cưng một khay vệ sinh riêng đặt ở bất cứ đâu trong nhà, định vị đúng vị trí cần đi và huấn luyện chúng đi vệ sinh ở đó. Ngoài ra có một số mẹo nhân gian nói rằng hãy lấy một khúc cây để đo đuôi và đặt ở chỗ cần đi vệ sinh thì chúng sẽ đi vệ sinh ở đó.

Đặt ra bữa ăn và quy định thời gian đi vệ sinh của chó

Việc cho chó ăn cử sẽ giúp bạn biết được sau khi ăn thì khoảng bao lâu chó sẽ đi vệ sinh. Bạn nên cho chó ăn đúng vào thời gian quy định cùng lặp lại biểu đồ đó mỗi ngày để rèn thói quen vệ sinh sau khi ăn. 

Tìm hiểu thói quen của chó khi đi vệ sinh

Đây chính là cơ sở đầu tiên để bạn có thể thực hiện được bước trên. Chó thường có một số thói quen trước khi đi vệ sinh như chà mông hoặc rên bạn có thể dựa vào đó mà đưa ra các huấn luyện thích hợp để chúng tuân thủ thời gian biểu đi vệ sinh.

Nhớ ghi chép lại để nhớ nhé vì không phải đúng thời gian đó chó sẽ đi vệ sinh có thể mỗi lần sẽ chênh lệch nhau 5-10p đấy. Hãy ghi chép lại khoảng thời gian vệ sinh của chó từ 3-5 ngày và để ý các vấn đề sau đây:

-Trước khi đi vệ sinh chúng có những biểu hiện nào

-Thời gian chó đi vệ sinh tính từ bữa ăn gần nhất

-Thời gian chó đi vệ sinh từ lúc thức dậy

Ngoài ra trong lúc huấn luyện hãy dùng các đồ ăn vặt để dụ dỗ chúng đi đúng chỗ bạn muốn và khen chúng thật giỏi mỗi khi vệ sinh xong. Điều đó sẽ tạp cho chúng thói quen nghĩ rằng khi đi vệ sinh đúng chỗ sẽ được chủ nhân khen ngợi. Hạn chế việc la rầy chúng, việc đó sẽ gây ấn tượng xấu về việc đi vệ sinh.

Chỉ cần với 3 bước đơn giản trên nếu bạn kiên trì luyện tập cho cún cưng của mình thì việc đi vệ sinh đúng chỗ sẽ không còn là vấn đề đau đầu nữa. Chúc bạn và cún cưng mình có thể hoàn thành khóa huấn của Happy Paws thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *