Tiêm thuốc trị ve chó có hại cho vật nuôi hay không?

Tiêm thuốc trị ve chó có hại cho vật nuôi hay không?

Tiêm thuốc trị ve chó có hại cho vật nuôi hay không? Đây là một trong những vấn đề mà nhiều người đang nuôi chó thường rất hay quan tâm. Trong số các loại thuốc trị ve chó trên thị trường hiện nay, thì tiêm thuốc trị ve chó là dòng thuốc cực kỳ hiệu quả trong vấn để trị ve chó và các loại ký sinh trùng trên cơ thể vật nuôi.

Nhưng việc sử dụng thuốc tiêm trị ve chó lại đang vấp phải những phản đối từ công đồng khi cho rằng thuốc tiêm có thể gây hại cho chó mèo. Thực hư câu vấn đề này như thế nào? Hãy cùng Happy Paws chúng mình tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé!

Tiêm thuốc trị ve chó có hại cho vật nuôi hay không?

Giống như các loại vaccin khác thì vaccin trị ve chó có thể gây ra dị ứng, ung thư và một số căn bệnh về đường ruột khác khi sử dụng thuốc tiêm đối với vật nuôi. Đây là thuốc gây ảnh hưởng và rất hại đến sức khoẻ của các bé. 

Bác sĩ thú y khuyến cáo khách hàng không nên tiêm thuốc trị ve chó vì nó có thể gây hại cho vật nuôi nặng hơn là ve chó gây ra cho thú cưng bới nó có thể gây ra các vấn đề về xương khớp. Hệ thống miễn dịch trong cơ thể chó khi phạn ứng với các kháng nguyên trong thuốc trị ve chó có thể gây ra bệnh viêm thận ở chó.

Trong thuốc tiêm trị & phòng ve chó có các thành phần nguy hiểm

Tiêm thuốc trị ve chó có hại cho vật nuôi hay không?

Bệnh về thận không phải là nguy cơ duy nhất chó có thể bị ảnh hướng khi tiêm thuốc trị ve chó. Bởi trong thuốc còn mang các chất độc hại và kim loại nặng như:

  • Fomanđehit
  • Nhôm
  • Thủy ngân
  • Thimerosal

Thuốc trị ve chó mang theo các virut sống và các hoạt chất nguy hiểm cho cơ thể chó nhưng vì 1 lượng nhỏ được tiêm vào trong cơ thể vật nuôi nên chúng sẽ không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của chó mèo sau khi tiêm theo đúng liều lượng.

Thông thường các chất trong thuốc tiêm trị ve sẽ gây ra ảnh hưởng về não, rối loạn quá mẫn, dị ứng, bệnh tim mạch, đau cơ, viêm khớp và ung thư ở chó nếu thường xuyên sử dụng.

Khi nào nên sử dụng và không nên tiêm thuốc trị ve chó cho vật nuôi? Tiêm thuốc trị ve chó sẽ không gây ảnh hưởng ngay sau khi sử dụng mà chúng chỉ thực sự ảnh hưởng mạnh khi bạn sử dụng quá nhiều và thường xuyên. Nhưng với chó mèo nuôi trong nhà thì bạn có thể thi thoảng 1 năm có thể sử dụng để tiêm 1, 2 lần theo đúng liều lượng dành cho chó mèo ghi trên thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tốt cho sức khoẻ của bé, thì có thể sử dụng có thuốc nhỏ gáy trị ve cho thú cưng hay các dầu gội dầu tắm trị ve chuyên dụng cho chó. Hãy tham khảo thêm sản phẩm Frontline spray 100ml – Xịt diệt ngoại ký sinh trùng ve rận bọ chét hoặc Advocate 4-10kg 1.0ml x ( 3tuýp ) / Nhỏ gáy trị ve rận. Hiện các sản phẩm đang được bán tại các cửa hàng hệ thống của Happy Paws Petshop nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *