Tại sao mèo lại ngủ nhiều?

Tại sao mèo lại ngủ nhiều?

Tại sao mèo ngủ nhiều? Chắc hẳn các “sen” nhận thấy điều này và nhiều lần ganh tị với “boss” khi chúng dành quá nhiều thời gian cho việc ngủ đúng không? Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc tại sao các “boss” lại có thói quen này chưa? Hôm nay Nutrience sẽ mang đến các bạn một chủ đề quen mà lạ về những chú mèo đó chính là “nguồn gốc” thói quen ngủ nhiều của chúng. Cùng tìm hiểu và xem điều gì thú vị đang chờ đợi chúng ta nhé!

Tại sao mèo ngủ nhiều?

Tất cả các chú mèo hầu như đều có một điểm chung là ngủ rất nhiều và khi đến đêm thì chúng mới thức dậy hoạt động và “quậy phá” cho đến tinh mơ ngày hôm sau. Mèo là loại động vật mang trong mình dòng máu săn mồi, chúng đi kiếm ăn chủ yếu vào ban đêm. Mặc dù mèo nhà được chăm sóc kỹ lưỡng, được dạy cho những kỹ năng cần thiết và được cho ăn uống một cách đầy đủ, tuy nhiên chúng vẫn duy trì bản năng vốn có của mình.

Những loài động vật thuộc họ nhà mèo đều không săn mồi theo kiểu chạy khắp nơi để rượt đuổi. Ngược lại, chúng thích nấp sau những bụi cây, hốc đá, đối với mèo nhà thì là hộc tủ, dưới gầm,…để vừa ngủ, vừa rình con mồi và chờ thời cơ thích hợp để lao ra bắt trọn. Cứ như vậy chúng sẽ không tiêu tốn quá nhiều năng lượng và giữ được sức của mình mà vẫn bắt trọn kẻ địch. Đây chính là câu trả lời cho việc tại sao mèo ngủ nhiều như vậy.

Tuy nhiên, có thể bạn sẽ thấy tập tính này được thể hiện khác đi ở mèo con vì chúng rất hiếu động vào ban ngày. Thực ra khi mèo đến tuổi trưởng thành thì bản chất ngủ ngày nhiều mới bắt đầu được thể hiện. 

Mình mong sao những điều mình chia sẻ phía trên sẽ giúp các bạn sẽ hiểu phần nào về thói quen cũng như sở thích về bé mèo nhà bạn. Không biết các bạn nghĩ sao về thói quen này, chớ về phần mình thì thấy chúng đáng yêu đó chớ ^^.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *