Một vài cách tắm cho chó sợ nước mà bạn nên tham khảo

 Bạn thường thấy chó bơi được trong nước và bơi rất giỏi tuy nhiên cũng có những chú chó lại rất sợ nước. Chó sợ nước gây nhiều khó khăn cho chủ nhân khi còn phải tắm rửa và vệ sinh sạch sẽ cho chúng nữa. Vậy có cách nào để khắc phục được bệnh sợ nước của những chú chó hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây. Cửa hàng Happy Paws sẽ giúp bạn chỉ ra một vài cách tắm cho chó sợ nước mà bạn nên tham khảo và áp dụng ngay xem có hiệu quả không nhé.

 Những chú chó sợ nước quả là gây nhiều phiền toái cho chủ nhân của chúng khi họ phải nghiên cứu, tìm tòi và thử nghiệm các cách khác nhau để làm sao giúp chú chó của mình vượt qua được nỗi sợ hãi đó chính là nước.

 

Một vài cách tắm cho chó sợ nước mà bạn nên thử tham khảo gồm:

 • Hãy xây dựng một thói quen để chó không sợ nước: hãy giúp chó vượt qua nỗi sợ bằng cách chơi những trò chơi như súng phun nước vì lượng nước ít sẽ giúp cho tập quen dần; khi đi dạo hãy để cho chó được khám phá những vũng nước; nếu trời mưa thì hãy cứ để chúng bị ướt, không được che cho chúng; cho chó đi dạo trên bờ biển hoặc quanh hồ nước; có thể cho chó thói quen ăn đồ ăn bên cạnh bồn nước đang chảy; đôi khi dùng khăn khô lau và máy sấy để sấy lông cho chó. Tất cả những việc làm trên với mục đích là giúp chó tập thích nghi và làm quen dần với môi trường nước để chúng không còn cảm giác sợ hãi.
 • Trước khi tắm cho chó vận động thật nhiều để chúng nóng bức, đổ nhiều mồ hôi và sẽ khiến chúng thèm cảm giác được tắm. Khi tắm bạn nên đặc một thảm cao su hay khăn trên sàn để giúp chó giảm bớt lỗi sợ hãi với những bề mặt trơn như sàn trong nhà . Bạn có thể thêm những đồ chơi nổi trên mặt nước như bóng cao su, bóng nhựa để giúp cho thích thú và không còn quan tâm đến cảm giác sợ nước.
 • Khi tắm bạn nên sử dụng loại sữa tắm chuyên dùng cho chó vì chọn đúng loại sữa tắm sẽ khiến chúng cảm thấy an toàn và không còn lo lắng, sợ sệt với nước nữa.
 • Khi tắm cho chó thì nên dùng vòi xịt nhỏ để tắm thay vì dùng gáo nước. Một lượng nước nhỏ vừa đủ sẽ không khiến chúng sợ hãi. Không nên dội thẳng một gáo nước lớn vào người chó sẽ khiến chúng giật mình và càng thêm sợ hãi.
 • Ngoài ra nếu bạn có điều kiện có thể cho chó đến các cơ sở spa chuyên dành cho thú cưng. Với cách tắm ở đây sẽ giúp chúng không sợ hãi vì được tắm bởi những người có kinh nghiệm. Tuy nhiên tắm ở spa thì chi phí sẽ hơi đắt đỏ chút nên cần phải cân nhắc.

cách tắm cho chó sợ nước

Những việc cần phải lưu ý khi tắm cho chó sợ nước là gì?

 • Lựa chọn và sử dụng đúng loại sữa tắm chuyên dụng dành cho chó.
 • Hạn chế và cố gắng để cho không bị ướt bởi những tình huống khác.
 • Nên sử dụng vòi nước chảy chậm và ít để chó quen dần, không nên xịt thẳng vào chó sẽ khiến chúng sợ hãi và càng tránh xa nước.
 • Khi tắm cho chó bạn phải cho chúng một cảm giác thật thư giãn, thoải mái và yên tâm để chúng quen và không sợ hãi nữa.
 • Hãy tập cho chó tắm bằng cách thưởng đồ chơi, đồ ăn mà chúng yêu thích để chúng có động lực và quên đi cảm giác sợ hãi với nước.
 • Hãy tập cho chó quen dần với nước bằng cách cùng chúng chơi trò chơi liên quan đến nước, đi dạo trên bãi biển hay xung quanh hồ nước, cho chúng khám phá thử những vũng nước trên đường đi dạo hay lang thang đâu đó.

 

 Trên đây là những chia sẻ về một vài cách tắm cho chó sợ nước mà bạn nên tham khảo để có hướng giải quyết nếu chẳng may chú chó mà bạn chuẩn bị nuôi lại sợ nước. Happy Paws luôn mong muốn được phục vụ chu đáo, nhiệt tình mọi nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Hãy đến với chúng tôi để có thể lựa chọn được những sản phẩm với chất lượng đảm bảo nhất, được tha hồ lựa chọn hàng hóa và không phải lo thiếu đồ gì đó. Với kinh nghiệm và những nỗ lực không mệt mòi, Happy Paws luôn tự hào vì được khách hàng tin tưởng và đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang cần những sản phẩm hỗ trợ việc nuôi nấng thú cưng của mình ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *