Khóa học grooming ở TP.HCM

Khóa học grooming ở TP.HCM

Khóa học Grooming thú cưng

Khóa học Grooming là một khóa học giúp bạn trang bị thêm nhiều kiến thức thông qua việc tìm hiểu thói quen, bệnh lý và tập tính của chó mèo để làm quen, chăm sóc thú cưng giúp chúng ta biết cách tiếp xúc và gần gũi làm quen với thú cưng để từ đó phân loại chó và cắt tỉa lông cho phù hợp nhất.

Khóa học Grooming thường kéo dài khoảng 1 tháng và có học phí khoảng 2 triệu đồng. Tuy nhiên, để nâng cao kiến thức thì bạn có thể học hỏi thêm qua các lớp học hoặc qua quá trình thực hành tích lũy kinh nghiệm.

Khóa học grooming ở TP.HCM

Lợi ích mang lại cho mỗi người từ khóa học Grooming 

 • Học viên biết cách kiểm tra lông về độ xơ rồi hay độ bết dính
 • Học cách tắm rửa và vệ sinh sạch sẽ cho thú cưng từ khâu cơ bản đến khâu nâng cao hơn
 • Có thể cắt tỉa lông theo nhiều kiểu khác nhau hoặc theo yêu cầu của chính khách hàng
 • Nghề này mang lại cơ hội kiếm tiền với mức thu nhập cao và khá ổn định

Cấu trúc của một khóa học Grooming

Cấu trúc của một khóa học Grooming hiện nay gồm 11 phần chính và yêu cầu phải nắm chắc để được cấp bằng và thực hành công việc hiệu quả. Các nội dung của một khóa học Grooming gồm:

 • Đầu tiên phần 1 chúng ta cần phải nắm rõ các kiến thức về nghề Grooming, học cách sử dụng kéo, lược chải, máy sấy lông đến cách sử dụng tăng đơ đạt tiêu chuẩn.
 • Phần 2 là học các kiến thức về giống chó, mèo hiện nay, nhận biết các giống chó, mèo, chất lông của chúng như thế nào.
 • Phần 3 chính là học cách nắm bắt và kiểm soát tâm lý của những chú chó mèo, học về tỷ lệ cơ thể của từng giống thú cưng để có thể hạn chế được những rủi ro trong công việc.
 • Phần 4 học cách chải lông, tắm cho thú cưng, sấy lông nâng cao, kỹ thuật kéo thẳng lông cho thú cưng rồi sử dụng các loại tông đơ cho phù hợp với từng loại lông. Học viên nắm rõ các kiến thức về vệ sinh tai, cắt và dũa móng, vắt tuyến hôi, sấy bông lông thú cưng, dùng tăng đơ cắt tỉa lông khéo léo và chuyên nghiệp,…
 • Phần 5 chúng ta làm quen và học cách sử dụng các loại dụng cụ, thiết bị dùng cho nghề Grooming. Có rất nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại cần phải chú ý để biết cách sử dụng
 • Phần 6 là phần thực hành kỹ năng cắt tỉa lông cho thú cưng từ đơn giản đến phức tạp. Học viên được thực hành trực tiếp bằng thú cưng thật. Dựa trên những kiến thức, kỹ năng đã học, bạn có thể cắt tỉa lông theo mẫu có sẵn hoặc sáng tạo một kiểu cắt tỉa của riêng mình nhưng vẫn đẹp và hợp mắt.
 • Phần 7 sau khi đã thực hành thì bạn sẽ được hướng dẫn cách xử lý các vấn đề có thể gặp phải trong quá trình cắt tỉa lông như lông thú cưng bị xơ rối, bị hỏng, bị hư tổn và hướng dẫn khách hàng cách khắc phục.
 • Phần 8 là phần chúng ta tư duy và sáng tạo các kiểu cắt tỉa lông cho thú cưng khi lông chúng bị cắt lỗi.
 • Phần 9 của khóa học là buổi các giáo viên chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm cũng như kỹ năng trong công việc để hoàn thành tốt công việc cũng như để có thể triển khai và xây dựng thêm nhiều mối quan hệ, thu hút khách hàng.
 • Phần 10 là chúng ta học về cách nhuộm màu lông cho thú cưng, học cách pha tỷ lệ màu cho chuẩn xác, kỹ thuật nhuộm tạo hình cho hiệu quả và phân bổ màu nhuộm lông cho hợp lý với cơ thể thú cưng.
 • Phần 11 là phần cuối cùng và cũng rất quan trọng để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Chúng ta học cách trang trí và làm nổi bật hình ảnh những thú cưng đã được cắt tỉa lông, chụp ảnh và giới thiệu để đông đảo mọi người được biết.

Nghề Grooming trên thị trường hiện nay

Bên cạnh trào lưu nuôi thú cưng phổ biến hiện nay thì dịch vụ chăm sóc, tỉa lông cho thú cưng vì thế cũng phát triển nở rộ và giúp mang lại nghề nghiệp cho rất nhiều người.

Nghề Grooming là một nghề khá mới mẻ ở Việt Nam, mang lại vẻ đẹp cho mỗi chú thú cưng. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về nghề Grooming là gì và khóa học Grooming ở TP HCM nhé

Nghề Grooming là một nghề thực hiện công việc làm đẹp cho mỗi thú cưng bằng cách cắt tỉa lông, cạo lông, nhuộm lông, tắm và vệ sinh sạch sẽ theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Với những yêu cầu và đòi hỏi cao trong công việc, người theo đuổi ngành nghề này yêu cầu phải có một thái độ nghề nghiệp nghiêm túc, chăm chỉ học hỏi để rèn luyện kỹ thuật tay nghề và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thông qua thực tế công việc. Để có thể theo đuổi nghề Grooming thì bạn cần phải tham gia khóa học Grooming để có đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công việc.

Khóa học Grooming là một khóa học khá phổ biến và bạn có thể đi học vào mọi thời điểm sao cho phù hợp với lịch trình công việc của mình. Trong quá trình học bạn được trau dồi, học hỏi kinh nghiệm từ các giáo viên và thực hành luôn trên thú cưng. Nhiều trung tâm cam kết bồi hoàn học phí nếu kết quả không như mong đợi.

Nếu bạn đang yêu thích và muốn theo đuổi nghề Groomer thì hãy tìm hiểu và tham gia ngay các khóa học Grooming để có kiến thức và kỹ năng thực hành công việc nhé.

Bài viết tham khảo thêm: Có nên cạo lông cho chó không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *