Có nên cạo lông cho chó không?

Có nên cạo lông cho chó không? Đây là vấn đề được rất nhiều người nuôi cún cưng quan tâm trong quá trình chăm sóc chúng. Trong bài viết này chúng mình sẽ giải đáp tất tần tật các thắc mắc và sẽ chỉ ra những lợi ích của việc cạo lông cũng như lưu ý cần thiết để chăm sóc cún cưng của bạn một cách toàn diện nhất. Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của Happy Paws nhé!  

Không ít người nuôi thú cưng thường đem chó, mèo của mình đi cạo lông. Dưới đây là những quan niệm sai lầm mà nhiều người nuôi thú cưng mắc phải. Bộ lông giúp chó điều hoà thân nhiệt cơ thể. Chó không có tuyến mồ hôi trên da như chúng ta. Chúng chỉ “giải nhiệt” qua lưỡi và lớp đệm chân.

Do đó, cạo lông không giúp chó mát mẻ hơn mà thậm chí còn gây tác dụng ngược trong thời tiết nóng bức, khiến cho bị sốc nhiệt, thậm chí da bị cháy nắng nếu ra ngoài tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Đặc biệt sẽ khiến bé dễ bị nhiễm lạnh và cảm ho, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé.

Cạo lông không giúp ích trong việc phòng ngừa hoặc cải thiện các bệnh về da, thậm chí, còn làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Các bệnh như viêm da, dị ứng, nấm, gàu,… không phải do lông gây ra. Khi chó bị cao lông, vảy da và dầu trên da tiết ra nhiều hơn. Điều này khiến chúng cảm thấy khó chịu và sẽ liếm nhiều hơn, do đó, càng làm cho tình trạng dị ứng thêm nặng.

Nên nhớ rằng, cạo lông chỉ là GIẢI PHÁP CUỐI CÙNG. Khi các bé bị viêm da, nấm, hoặc ghẻ lở quá nặng, chúng ta mới phải cạo lông ở vùng da bị bệnh để bôi thuốc. Còn những trường hợp khác, không nên lạm dụng việc cạo lông cho thú cưng.

Bộ lông không chỉ làm đẹp cho thú cưng mà còn bảo vệ chúng khỏi các tác động bên ngoài. Do đó, bạn cần chăm sóc đúng cách. Thay vì cạo lông, bạn chỉ nên cắt tỉa lông cho gọn gàng hơn, thường xuyên chải lông để lấy đi phần lông thừa, lông rối. Sử dụng các loại dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên, được chứng nhận hữu cơ an toàn để thú cưng giữ được bộ lông sạch, chắc khoẻ.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *