Grooming spa cho chó bao gồm các công đoạn nào?

Lợi ích của việc grooming spa cho chó là khi bạn chải lông không chỉ để chăm sóc vẻ bề ngoài mà nó còn hữu ích trong việc kiểm tra sức khỏe tổng thể của các bé. Vì vậy, các bé cún có thể được kiểm tra càng sớm càng tốt.

Nói về địa chỉ grooming spa cho chó quý khách có thể đến ngay Happy paws để thú cưng được trải nghiệm dịch vụ tại nơi đây ở TP.HCM.

Grooming spa cho chó bao gồm bốn bước

 • Đánh răng và tắm
 • Cắt và tạo kiểu tóc
 • Cạo lông gọn gàng
 • Cắt và làm sạch móng 

Grooming spa cho chó bao gồm các công đoạn nào?

Bước 1: Chải lông và tắm cho chó xù

Chó khá tinh nghịch và hiếu động nên lông bé thường bị rối. Do đó, chó xù rất cần được chải lông thường xuyên. Nó giúp giữ cho mái tóc của Boss mượt và đẹp.

Trước hết, trước khi tắm cho chó, bạn cũng nên chải lông cho chúng trước. Mẹo nhỏ khi tắm cho chó xù là nên dùng sữa tắm chuyên dụng. Chuyên chó poodle, màu lông nào cũng đẹp. Không dùng sữa tắm của người để tắm cho bé. Nó có thể gây ra phản ứng dị ứng không tốt cho làn da của bé.

Bước 2: Cắt và tạo kiểu tóc cho sếp

Tất nhiên, sau khi bé đã được chải lông và tắm rửa sạch sẽ, bước tiếp theo là cắt tỉa bộ lông cho chú chó xù của bạn. Bộ lông của poodle nên được cắt tỉa. Cẩn thận không làm tổn thương mặt, tai, bàn chân của các bé cún, …. 

Bước 3: Cạo lông chó

Trước khi cạo, tóc của bé cũng cần được làm khô và chải mượt trước khi cạo. Một con chó xù nên được cạo lông bằng tông đơ để ít gây hại cho các bé cún nhất có thể.

Bước 4: Cắt và làm sạch móng

Nhiều chú chó xù sợ tiếng bấm móng tay. Bạn cần thời gian để giúp bé làm quen. Khi cắt móng tay, bạn cần xác định phần thịt và phần móng của bé. Tránh cắt vào thịt bé gây đau đớn.

Phần thịt chính là phần hồng hồng ở gốc móng. Móng tay của bé thường chỉ dài bằng 1/3 chiều dài móng tay nên bạn cần hết sức cẩn thận khi cắt móng tay cho bé.

Trên đây là 4 bước grooming spa cho chó có thể tham khảo. Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giữ cho chú chó của mình trông xinh đẹp và khỏe mạnh. 

Vậy thì tại sao không tận dụng việc chải lông cho chó xù? 

Nếu không có thời gian đưa chó đến grooming spa cho chó, bạn có thể tự chải lông cho chó xù tại nhà. Công cụ có thể được mua tại các cửa hàng vật nuôi và bệnh viện. Quan trọng nhất, bạn có thể tìm kiếm hướng dẫn trên internet và làm theo hướng dẫn về cách chải lông cho chó của bạn. 

Một số sai lầm khi grooming spa cho chó tại nhà

Sai lầm 1: Bạn không chuẩn bị trước khi mà tắm cho chó

 • Huấn luyện chó
 • Dạy chó đứng yên
 • Cho phép con chó của bạn thoải mái chạm vào mặt, bàn chân, đuôi và toàn bộ cơ thể.
 • Cho chó của bạn làm quen với các tiếng ve ồn ào
 • Làm cho con chó của bạn quen với việc được mọi người chạm vào
 • Khen ngợi việc tắm rửa, chải lông và chải lông cho chú chó của bạn bằng nhiều lời khen và phần thưởng.
 • Biến việc chải chuốt cho chó thành một trải nghiệm tích cực cho chú chó của bạn.

Sai lầm 2: Không chải lông chó trước khi tắm

Đặc biệt là những giống chó lông dài như chó tha mồi vàng, huskies và Alaska bị ướt rất nhanh.

Chải nhanh trước khi làm ướt lông chó sẽ giúp loại bỏ những sợi lông chết còn sót lại. Điều này có thể giúp bạn chải hoặc tỉa lông cho chó sau khi tắm thuận tiện hơn. 

Sai lầm 3: Không chải lông chó sau khi tắm

Nếu bạn chải lông cho chó trước khi tắm cho chúng, việc này sẽ dễ dàng và không gây đau đớn.

Sai lầm 4: Không chăm sóc lông chó mùa lạnh

Nhiều chủ sở hữu hạn chế cắt tỉa lông cho chó của họ vì họ thường giữ cho bộ lông của chúng dày để giữ ấm. Điều này làm rối tóc và giải pháp duy nhất lúc này là cạo thật sâu.

Tiếp tục chải lông, tắm rửa và ít nhất là bạn cần phải cắt tỉa lông cho chó của bạn. Điều này giúp loại bỏ lông xoăn, rối trong khi duy trì và giữ ấm cho bộ lông tự nhiên của chó.

Không nhất thiết phải cạo lông toàn thân chó nhưng nên chải lông cho chó.

Sai lầm 5: Đừng kiên nhẫn với việc chải lông cho chó

Nếu bạn quá bận không thể thực hiện hết các bước chải lông cho chó như:

Duy trì ít nhất một thói quen chải chuốt (hoặc thứ gì đó dễ dàng hơn) như chải lông, tắm, cắt tỉa lông và chải lông để giúp chó quen với cảm giác được chải chuốt bình thường.

Sai lầm 6: Không đầy đủ

Việc chải lưng cho chó quá dễ dàng và tiện lợi nên nhiều chủ nhân lại bỏ quên những phần khác như là: Lông quanh bụng, nách, đuôi, tai, cổ và cả vùng mặt. Những khu vực  này của con chó nên được chăm sóc, vì chúng đặc biệt ưa thích ký sinh trùng. 

Sai lầm 7: Không cẩn thận trong quá trình cắt móng cho chó bằng bấm móng chuyên dụng

Cắt móng là một trong những thách thức đối với hầu hết những người nuôi chó vì nó sẽ rất khó khăn.

Ngoài ra, xin lưu ý rằng kéo cùn có thể làm gãy móng tay của bạn thay vì cắt chúng, điều này có thể gây trượt và thương tích.

Bài viết tham khảo thêm: Có nên cạo lông cho chó không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *