CÓ NÊN CHO THÚ CƯNG ĂN GAN?

Gan là một trong các món ăn yêu thích của chó nhưng lại có một số ý kiến cho rằng gan mang lại rất nhiều điều độc hại. Một số khác đưa ra việc có thể chế biến gan thành các loại pate khi ăn sẽ ít độc hại hơn. Vậy có nên cho chó ăn gan ? Là một câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Hôm nay Petshop Happy Paws sẽ chỉ ra các ưu nhược điểm của gan và việc có nên cho chó ăn gan để giải đáp thắc mắc của các bạn nhá.

Gan cung cấp dinh dưỡng tốt ?

  • Gan là loại thực phẩm giàu đạm đặc biệt là chất đạm ở gan nhiều hơn với thịt chúng cung cấp đầy đủ axit amin và các vitamin cần thiết như:
  • Vitamin A: cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho hệ thần kinh và thị lực.
  • Vitamin B: đây là loại vitamin quan trọng với cơ thể nhưng lại thường thiếu hụt trong các bữa ăn hằng ngày do chúng có rất ít trong rau củ quả.
  • Vitamin B12: một loại chiết xuất thường được sử dụng để trị chứng biến ăn được chế biến từ gan.

Chất độc từ gan gây hại cho sức khỏe

Do gan là một bộ phận chủ yếu trong việc thải các chất độc hại của các sinh vật nên trong gan vẫn còn tồn đọng rất nhiều chất gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Khi cơ thể bị độc tố, tế bào gan tiết ra độc tố khác để trung hoà chúng sau đó tiết ra khỏi cơ thể. Các cụ xưa cũng hay nói “ thương cho ăn tiết, giết cho ăn gan “ cũng chỉ ra việc gan có nhiều chất độc hại do chúng có các tế bào chuyên tiết độc tố là nơi chuyên xử lý chất độc trong cơ thể.

Vậy có nên cho chó ăn gan?

Câu trả lời là có vì lượng dinh dưỡng mà các vitamin trong gan mang lại là rất lớn. Việc tiếp thu độc tố cùng các dinh dưỡng đó là rất nhỏ nên cơ thể chó có thể tự đào thải chúng ra trong vài ngày. Tuy nhiên trách việc sử dụng quá nhiều để các độc tố có thời gian được thải ra ngoài với cường độ 2 bữa mỗi tuần và chiếm 5% khẩu phần. Ngoài ra bạn cũng có thể chế biến trực tiếp gan thành pate để bữa ăn của chó hấp dẫn và mới lạ hơn việc này sẽ giúp thức ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hơn và lượng độc tố cũng không quá nhiều. 

Câu trả lời trên của Shop đã giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn. Nếu các bạn còn thắc mắc điều gì hay có nhu cầu mua các sản phẩm pate làm từ gan vừa có lợi cho sức khoẻ, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà không có chất gây hại hãy ghé Petshop Happy Paws để sắm ngay các sản phẩm phổ biến nhất cùng các lời khuyên hướng dẫn sử dụng đúng đắn nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *