Chó Poodle lai khác với thuần chủng ở điểm nào

Chó Poodle lai khác với thuần chủng ở điểm nào

Chó Poodle lai khác với thuần chủng ở điểm nào, sao lại chia ra lai và thuần chủng ? Tại sao có Poodle thuần chủng rồi còn xuất hiện giống lai ? Giá cả giữ chúng khác nhau như thế nào, có bao nhiêu chó lai loại này hiện nay. Những câu hỏi này sẽ được Happy Paws giải đáp cho các bạn ngay bây giờ.

Các giống Poodle lai với ngoại hình đẹp đẽ không kém cạnh giống thuần. Vì giống thuần chủng có các đặc điểm sinh sống của nơi phát triển ra loại giống này nên các nhà khoa học nhân giống nhằm giúp các con lai sau này có đặc tính thích nghi khí hậu và sức khỏe tốt hơn khi di chuyển đến nơi khác. 

Đặc biệt vì ngoài việc dễ nuôi hơn do có sức khoẻ cùng đề kháng tốt hơn mà giá cả của giống lai cũng rẻ hơn và phù hợp với nhiều loại đối tượng, thậm chí một số thể giống trạng lai con có các đặc điểm vượt trội hơn. Dưới đây là một số loại poodle lai với các giống chó phốc sóc, Nhật, Bắc Kinh và đặc điểm của chúng trước loài thuần chủng.

Poodle Nhật

Chó Poodle lai khác với thuần chủng ở điểm nào

Poodle lai Nhật mang sức đề kháng được đánh giá là rất tốt lai với giống cho Nhật bản, chúng có đôi mắt to đầu khá lớn cùng đôi tai rủ xuống có lông ngắn và hơi xoăn so với giống Poodle, màu sắc thì khá giống chó Nhật. Với giá khởi điểm từ 3-7 triệu cùng khả năng thích nghi thời tiết nóng hay lạnh.

Poodle từ giống Bắc Kinh

Chó Poodle lai khác với thuần chủng ở điểm nào

Chó Bắc Kinh là biểu tượng của sự khôn ngoan và tính tự chủ mặc dù giống chó này cực kì khó nuôi nhưng khi kết hợp cùng Poodle lại cho ra một cá thể cực kì hoàn hảo. Con lai được thừa hưởng cả tính cách lẫn ngoại hình của 2 loài và màu lông được quyết định do Poodle. Khối lượng khá nhỏ chỉ với 7kg trở xuống nên giá cả chỉ tầm 2 đến 3 triệu.

Poodle lai phốc

Chó Poodle lai khác với thuần chủng ở điểm nào

Dù Phốc sóc là loài có sức khoẻ tốt và nhanh nhẹn nhưng con lai lại mang sức khoẻ của Poodle thuần chủng. Chúng có đặc tính cả lẫn bố và mẹ, với ngoại hình nhỏ xíu ( 20-25cm, 3-7kg ) nhưng lại rất giang hồ do tiếng sủa rất lớn cùng bộ nhai khoẻ và chỉ đi theo chủ. Tính cách cực kỳ thông minh cùng dễ dạy bảo giá xuất chuồng vào khoảng 2-4 triệu tuỳ vào đặc tính giống cha hay mẹ nhiều hơn.

Poodle lai Chihuahua

Chó Poodle lai khác với thuần chủng ở điểm nào

Chipoo có kích cỡ khá nhỏ, vẻ ngoài trông khá tương đồng Tiny Poodle hoặc Teacup Poodle. Sức khỏe rất tốt và sức đề kháng tốt phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam. Giá khoảng từ 2 triệu đến 7 triệu.

Trên đây là một vài thông tin về các giống lai Poodle phổ biến ở Việt Nam cùng đặc điểm và hình dạng của chúng so với giống thuần chủng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào khác hãy liên hệ đến Happy Paws để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *