Chó con cai sữa nên ăn gì?

Chó con cai sữa nên ăn gì?

Chó con cai sữa nên ăn gì? Nếu các bé chó con từ 4 tuần tuổi đến 5 tuần tuổi, thì bạn đã có thể cai sữa cho chó con nhà mình. Tuy nhiên, răng và hệ tiêu hoá của các bé còn khá yếu nên chỉ cho chó con ăn những thức ăn mềm, dễ nhai, dễ tiêu hoá. Trong thời gian đầu, chó con có thể sẽ chưa dứt hẳng sữa mẹ được ngay mà bạn phải cho ăn xen kẽ rồi sau đó ngưng hẳn việc cho chó con bú mẹ. Cần quan tâm chăm sóc đến các bé, nhất là khẩu phần ăn cần chú ý những thức ăn phù hợp với bé.

Chó con cai sữa nên ăn gì? 

1. Thức ăn tự nấu 

Bạn có thể tự nấu thức ăn tại nhà cho các bé như cháo nấu nhuyễn với thịt băm. Khi cho con được 8 tuần tuổi, bạn có thể bổ sung thêm trứng, rau củ vào cháo để bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Lưu ý hãy nghiền nguyễn hoặc băm nhỏ thịt và rau củ ra cho bé dễ ăn nhé.

2. Thức ăn hạt khô dành cho chó con 

Tự nấu thức ăn, bạn có thể linh động lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon cho chó. Tuy nhiên, điểm hạn chế là bạn sẽ phải tự cân đối hàm lượng dinh dưỡng làm sao cho phù hợp với thể trạng của cún. Đây là điều mà không phải ai cũng có đủ thời gian để làm. Hơn nữa, đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng của chó con, là tiền đề để chúng phát triển khoẻ mạnh về sau. Dinh dưỡng không cân đối có thể khiến chó con còi cọc, chậm lớn, thậm chí dễ mắc bệnh.

Bạn có thể cho chó con tập ăn như sau:

  • Từ 4 – 8 tuần tuổi: Nên chia thành 4-6 bữa/ ngày. Mỗi bữa chỉ cho cún ăn 1 lượng nhỏ vừa đủ. Tuỳ theo cân nặng và giống chó mà lượng thức ăn có thể thay đổi theo thể trạng của bé.
  • Từ 8 – 16 tuần tuổi: Chia thành 3 bữa/ ngày. Sau đó bạn có thể tăng dần lượng thức ăn cho mỗi bữa của bé nhà mình. Hoặc có thể chia khẩu phần ăn nhỏ ra nhiều bữa ăn.

Các loại hạt cho chó con tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, có rất nhiều dòng thức ăn hạt khô dành riêng cho chó con. Khi mới cho bé tập ăn, bạn có thể ngâm với sữa hoặc nước để hạt mềm hơn, chó con dễ ăn và dễ tiêu hoá hơn. Một số dòng sản phẩm thức ăn hạt bổ sung dinh dưỡng cho chó con tốt nhất phải kế đến như:

Happy Paws Pet Shop là tự hào là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc cho thú cưng, thời trang hay những vật dụng dành riêng cho các bé, cung cấp tấn tần tật các loại thức ăn cho thú cưng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất và có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *