8 NGUYÊN NHÂN KHIẾN CÚN NHÀ BẠN CÓ MÙI

8 NGUYÊN NHÂN KHIẾN CÚN NHÀ BẠN CÓ MÙI

Chú chó cưng của bạn có mùi ? Bạn đã tắm rửa cho chú cún của mình rất sạch nhưng cứ sau một khoảng thời gian là bé cưng lại bốc mùi mặc dù bạn nuôi trong nhà thậm chí xịt dầu thơm. Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với sự việc này nhưng bạn đã tìm hiểu nguyên nhân bao giờ chưa. Hãy đọc ngay bài viết này để hiểu rõ 8 nguyên nhân mà Happy Paws tìm hiểu được để khắc phục ngay nhé.

1 Viêm tai

8 NGUYÊN NHÂN KHIẾN CÚN NHÀ BẠN CÓ MÙI

Vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ trong nhiều ngày do không được vệ sinh tai thường xuyên dẫn đến khả năng các bé cún bị viêm tai phát ra mùi hôi khó chịu. Hãy vệ sinh tai ít nhất 1 lần/ tuần giúp sạch sẽ và giảm các bệnh về viêm nhiễm cho thú cưng.

2&3 Viêm da và lông

8 NGUYÊN NHÂN KHIẾN CÚN NHÀ BẠN CÓ MÙI

 

Một căn bệnh khá phổ biến ở thú cưng là viêm da. Do môi trường ở không sạch sẽ, không được tắm rửa thường xuyên hoặc do bọ chét cắn khiến cho một khu vực da lông bị xưng đỏ lên. Khi để lâu ngày không được phát hiện sẽ dẫn đến các tình trạng nặng như nhiễm trùng và lan rộng ra khiến cho thú cưng bốc mùi hôi rõ rệch. Ngoài ra việc lông thú cưng quá dày do không được cắt tỉa định kỳ cũng dẫn đến việc mồ hôi tiết ra được giữ trên da dẫn đến có mùi hôi và viêm da

4 Miệng có mùi hôi

8 NGUYÊN NHÂN KHIẾN CÚN NHÀ BẠN CÓ MÙI

Bộ nhai là nơi phát ra mùi hôi thường xuyên nhất nếu không được vệ sinh, chó cũng vậy. Ngoài ra hôi miệng ở chó lâu ngày còn dẫn đến cách bệnh lý nguy hiểm và nhiễm ký sinh nếu không được vệ sinh sạch sẽ.

5 Tuyến hôi 

Tuyến hôi nằm ở cuối hậu môn, việc dẫn đến bốc mùi là do các tuyến hôi bị tắt.

6 Hệ tiêu hoá 

Các bệnh về tiêu hóa như đầy bụng khó tiêu sẽ làm chúng tiết ra một hợp chất làm hơi thở của bé yêu có mùi. Ngoài ra đây cũng là dấu hiệu cảnh báo cho các vấn đề về gan thận ở chó cần được lưu ý.

7 Dính vào thứ gì đó có mùi

Đây là nguyên nhân ít được để ý nhất do khi các bé cưng chơi đùa vô tình tiếp xúc phải các con vật như gián chuột hoặc chui vào các chỗ ẩm thấp có mùi hôi cũng vô tình làm cho các bé có mùi hôi do ẩm ướt.

 

Vì một số đặc tính cơ bản ở chó nên đôi lúc bạn không thể nào giữ cho cún cưng thơm tho được ngoài việc tắm rửa và đi spa thường xuyên giúp cho chú cún của bạn loại bỏ đi các thứ độc hại trên cơ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *