5 khẩu lệnh huấn luyện mèo nghe theo cho người mới bắt đầu?

Khẩu lệnh huấn luyện mèo

5 khẩu lệnh huấn luyện mèo nghe theo cho người mới bắt đầu?

Việc huấn luyện mèo cũng thú vị giống như huấn luyện một chú chó vậy đấy, rất nhiều rò và cũng rất gian nan. Nhiều chú mèo thì rất thích thú với việc huấn luyện nếu như bạn thực hiện khẩu lệnh huấn luyện cho mèo đúng cách, phải thật sự kiên nhẫn và có phần thưởng xứng đáng sau mỗi lần các bé nghe lời và làm đúng. Mặc dù mèo không thể được huấn luyện để làm các nhiệm vụ như chó, nhưng những động tác cơ bản sẽ dễ dàng tiếp cận mèo hơn, khiến các bé nghe lời hơn ngoan hơn đấy.

5 khẩu lệnh huấn luyện mèo cho người mới bắt đầu?

Huấn luyện mèo là một cách tuyệt vời để các chủ nuôi kết nối thân thiết với các bé mèo nhà mình. Tuy nhiên, không phải em mèo nào cũng sẽ tuân theo và thực hiện tất cả mọi khẩu lệnh của bạn đưa ra.Chính vì thế hãy chọn các khẩu lệnh huấn luyện cho mèo thật đơn giản, phải thực hiện một các tự nhiên để mèo có thể dễ dàng bắt nhịp của bạn. Dưới đây là 5 khẩu lệnh huấn luyện cho mèo cực kì đơn giản bạn có thể áp dụng với các bé nhà mình nhé!

1. Khẩu lệnh huấn luyện mèo bắt tay

uấn luyện mèo bắt tay nên chọn vào thời gian trước bữa ăn 1 giờ, theo bản năng mèo sẽ nổ lực để chiếm lấy phần thưởng với chiếc bụng đói. Cầm một mẩu bánh thưởng cho mèo hoặc sốt dinh dưỡng cho mèo, sau đó hãy để chú mèo ngửi mà không được ăn.

Tiếp theo đưa tay còn lại lên cao ngang tầm mắt của mèo, sử dụng từ ngữ đơn giảm như “bắt tay”, “bắt chân”… hoặc một từ ngữ nào đó do bạn quy định. Bạn cần kiên nhẫn lặp đi lặp lại nhiều lần để mèo có thể dần dần quen với lệnh này nhé.

Lưu ý: không nên kéo dài thời gian luyện tập quá 5 phút để đạt hiệu suất tốt nhất trong mỗi lần tập nha.

2. Khẩu lệnh huấn luyện mèo ngồi

 

Đây là một lệnh khá đơn giản. Bạn nên sử dụng các phần thưởng hấp dẫn để kích thích mèo. Đưa phần thưởng trước tầm mắt của mèo và từ từ đưa ra phía sau đầu của mèo cho đến khi chúng nâng đầy lên và ngồi xuống. Đừng quên đọc lệnh “ngồi xuống”.

Ngoài ra bạn có thể thưởng cho mèo bất cứ lúc nào chúng vừa ngồi xuống và đọc lệnh, như vậy chúng sẽ dần dần nhận thức được hành động đó sẽ được thưởng.

3. Khẩu lệnh huấn luyện mèo nằm xuống

 

Lệnh này khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay đẩy nhẹ mèo cho chúng nằm xuống và đọc lệnh “nằm xuống”. Dần dần nâng cấp đên bằng cách ra dấu tay bắn súng và đọc lệnh, nếu mèo không làm theo thì hãy đẩy mèo xuống. Bạn đừng quên nhẹ nhàng và thưởng cho mèo mỗi lần chúng thực hiện đúng lệnh nhé.

4. Khẩu lệnh huấn luyện mèo nằm yên

 

Sau khi mèo mèo con nằm xuống, chúng sẽ tìm cách để động đậy bạn cần nói “không” và ấn nhẹ nhàng mèo xuống trở lại trạng thái bất động. Đợi mèo nằm yên thì hãy cho phần thưởng. Không được đọc lệnh hay gọi tên vào lúc này, để chúng đợi đến khi cho phép mới được đứng dậy.

Đây sẽ là một quá trình dài để huấn luyện vì thế bạn cần nhiều sự kiên nhẫn và tuân theo trình tự nếu không sẽ có tác dụng ngược.

5. Giả chết

Hành động giả chết là mèo sẽ nằm yên bất động, dùng chân đẩy nhẹ vẫn không tỉnh lại. Khi nào có đính đứng dậy bạn phải nói “không”, để chúng nằm yên hãy thưởng như phương pháp nằm yên.

Khi mèo con nghe thấy chủ nhân gọi tên mình, phải nhanh chóng chạy đến bên chủ nhân, không thể nằm dưới đất giả chết nữa. Lúc này chủ nhân cần dùng một giọng cao hơn để gọi mèo con “tỉnh dậy”. Khi mèo con chạy đến trước mặt bạn phải thưởng cho nó một bữa nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *