VÔI RĂNG LÀ GÌ? CÓ CẦN LẤY VÔI RĂNG CHO CÚN YÊU???

VÔI RĂNG LÀ GÌ? CÓ CẦN LẤY VÔI RĂNG CHO CÚN YÊU???

Có nên cho cún yêu lấy vôi răng không ? Không khác gì răng của người, răng chó cũng có thể bị ố vàng cùng với mảng bám dày và cao răng đi kèm . Tuy nhiên, con người luôn có thể đánh răng mỗi ngày còn chó thì không. Mời các bạn cùng Happy Paws giải đáp câu hỏi trên qua bài viết này.

Ông bà ta hay nói răng tóc là gốc con người. Các cún yêu cũng thế , lông và răng của boss cũng rất cần được quan tâm chăm sóc vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của boss yêu. Vôi răng nhiều còn có thể gây ra một số vấn đề về hôi miệng ở cún cưng của các bạn nữa.

Vậy vôi răng là gì ?

VÔI RĂNG LÀ GÌ? CÓ CẦN LẤY VÔI RĂNG CHO CÚN YÊU???

Vôi răng được hình thành từ các mảnh bám tích tụ lâu ngày và bị vôi hoá dần do các hợp chất muối có trong nước bọt. Sau đó dần dần chúng trở thành các mảng bám ố vàng cứng xung quanh chân răng.

Còn cạo vôi răng là việc tẩy đi các mảng bám đỏ khỏi răng mà không ảnh hưởng đến bộ nhai.

Có nên cạo vôi răng ?

VÔI RĂNG LÀ GÌ? CÓ CẦN LẤY VÔI RĂNG CHO CÚN YÊU???

Giống với chúng ta nếu để vôi bám ở trên răng quá lâu có thể dẫn đến một số bệnh lý về răng miệng. Tác hại rõ ràng nhất là miệng lúc nào cũng có mùi hôi dù đã chà răng trước đó, ngoài ra đối với thú cưng thì vôi răng còn gây ra ngứa ngáy cùng với khó chịu. 

Vôi không được cạo lâu ngày thậm chí còn dễ đến việc mắc các căn bệnh khó chữa như nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hoá và đường ruột.

Nên cạo vôi răng khi nào ?

Theo tư vấn của các bác sĩ thì các bạn nên đưa cún cưng đi cạo vôi răng 2 lần/ năm cách nhau 6 tháng 1 lần. Bạn có thể đưa đi sớm hơn nếu các tình trạng răng miệng của chó có dấu hiệu không giống thường :

Răng xuất hiện các ố vàng cùng với các mảng bám dày.

Miệng có mùi hôi dù không ăn gì, ngứa và có hành động chùi miệng lên chỗ nằm.

Lưu ý là không nên tự cạo vôi răng cho thú cưng tại nhà vì răng của chó rất mẫn cảm và ở nhà thì không được trang bị đầy đủ các dụng cụ y tế cần thiết cùng nếu tay nghề bạn không thuần thục thì có thể làm đau chúng. Hãy mang các bé đến thú y vừa an toàn vừa thoái mái mà còn không làm các thú cưng có nổi ám ảnh với việc lấy vôi.

Nếu các cún cưng của bạn sợ việc đến thú ý thì hãy ghé thăm Spa Grooming của Happy Paws. Tại đây chúng tôi đang khuyến mãi mọi dịch vụ về răng hàm với đội ngũ nhân viên lành nghề và thiết bị hiện đại. Môi trường thân thiện và an toàn đảm bảo giúp thú cưng luôn vui vẻ khi ghé thăm mà không có bất cứ sợ hãi nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *