Những ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không vệ sinh răng miệng cho thú cưng đúng cách?

Những ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không vệ sinh răng cho miệng thú cưng đúng cách?

Bệnh về răng miệng là một trong những căn bệnh thường gặp ở chó mèo. Bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của vật nuôi nếu không được điều trị sớm. Để phòng ngừa bệnh và hạn chế các tổn thương cho vật nuôi do vệ sinh răng chưa đúng cách. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Happy Paws để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về chăm sóc vệ sinh răng miệng cho thú cưng đúng cách đạt hiệu quả tốt nhất nha

Các biểu hiện răng miệng ở thú cưng cần lưu ý:

Trị hôi miệng cho chó cực kì đơn giản tại nhà

Cũng như con người, thú cưng, đặc biệt là chó và mèo cần phải được chăm sóc răng miệng thường xuyên.  Nếu thấy các biểu hiện sau, vui lòng đem thú cưng tới bác sĩ thú y để được kiểm tra và điều trị:

  • Hơi thở hôi.
  • Đau miệng.
  • Gặp khó khăn khi ăn uống.
  • Mất răng hoặc răng lung lay.
  • Lấy chân chạm vào miệng hoặc cọ xát miệng xuống đất,…
  • Lợi chảy máu.
  • Cao răng vàng hoặc nâu trên răng.
  • Chảy nước miếng bất thường.

Những ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không vệ sinh răng miệng cho thú cưng đúng cách?

Thực tế tại các phòng khám hay các cơ sở thú y cho thấy hiện nay cho thấy, một số lượng lớn những vật nuôi mang đến có dấu hiệu bệnh về răng miệng như hôi miệng, sâu răng, chảy nước dãi…Điều đó cho thấy việc vệ sinh răng miệng cho thú cưng vẫn chưa được nhiều người quan tâm để ý đến mặc dù nó rất quan trọng đối với sức khỏe của vật nuôi.

Theo như 1 khảo sát gần đây cho thấy kết quả , có rất nhiều chú chó bị bệnh nướu khi chưa được 3-4 tuổi và lý do chủ yếu là do chúng không được chăm sóc răng miệng đúng cách.

Thậm chí trong nhiều trường hợp, các mầm bệnh trong răng miệng của vật nuôi di chuyển và lây lan đến các bộ phận khác trong cơ thể gây ra những biến đổi bệnh lý cực kỳ nguy hiểm. Ví dụ: mầm bệnh lây lan đến tim (viêm nội tâm mạc) – là một nguyên nhân gây tử vong rất nghiêm trọng ở thú cưng.

Như vậy, răng miệng khỏe mạnh sẽ giúp cho cún cưng hay các em mèo cưng nhà bạn được khỏe mạnh và thoải mái hơn nhiều, từ đó nó có thể sẽ sống với bạn được lâu hơn. Ngoài những biện pháp giúp răng miệng khỏe mạnh như chế độ dinh dưỡng, sử dụng đồ chơi…Thì việc đánh răng mỗi ngày mang lại hiệu quả rõ rệt nhất. Nó giúp cho răng miệng luôn sạch sẽ, hạn chế tối đa sự phát triển của mầm bệnh, từ đó hạn chế các vấn đề trên răng miệng như sâu răng, nướu cho các bé. Ba mẹ cần lưu ý các vấn đề trên để chăm sóc răng miệng tốt hơn cho các bé cưng nhà mình nhe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *