Triệt để chứng hôi miệng ở chó mèo

1. Triệt để chứng hôi miệng ở chó mèo?

Đó giờ chắc chắn là nhiều bạn cũng không để ý đến vấn đề về chứng hôi miệng ở chó mèo, nhưng đây là vấn đề mà khá nhiều các em Pet yêu nhà mình gặp phải khiến các sen phải ám ảnh, vấn đề hôi miệng của chó mèo do rất nhiều yếu tố tạo nên, cùng Happy Paws Petshop tìm hiểu nguyên nhân hôi miệng ở chó mèo nhé.

2. Do vấn đề về thức ăn

Có thể các bé thú cưng đã ăn phải các loại thức ăn ôi thiu, dơ bẩn ở cống rãnh, thùng rác. Hay phân các loại động vật khác, rác rưởi, xác chết động vật. Hoặc những thức ăn không thể tiêu hóa như túi nilon, vỏ trứng, quần áo,…Lượng thức ăn dơ bẩn này được tích lại trong cơ thể lâu ngày, đây cũng chính là nguyên nhân gây hôi miệng ở chó mèo. Khiến cho mọi người ngại đến gần.

3. Các nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng ở chó mèo

Vệ sinh răng miệng không kỹ càng là nguyên nhân chính gây ra hôi miệng cho chó mèo :

  • Cũng có những điểm giống con người, thú cưng của bạn cũng bị cao răng. Vì vậy hãy kiểm tra răng miệng thường xuyên cho các bé, bạn sẽ nhận thấy được những mảng bám của cao răng nằm ở phần phía chân răng.
  • Sâu răng gây ra việc lượng thức ăn thừa bị kẹt lại trong răng nhưng các bé không được vệ sinh răng thường xuyên dẫn đến hôi miệng chó mèo. Lượng thức ăn thừa tích tụ lâu ngày làm cho bọn vi khuẩn có cơ hội tấn công hàm răng của các boss.
  • Vấn đề thường gặp cuối cùng gây hôi miệng ở chó mèo là viêm nha chu ở thú cưng với các triệu chứng: viêm nướu, chảy máu chân răng, nướu sưng tấy, tụt nướu, mất răng,..

Những vấn đề này không những góp phần tạo ra mùi tanh hôi rất “gắt”, mà còn khiến việc ăn uống của các thú cưng trở nên khó khăn. Lâu ngày, gây biếng ăn, suy giảm sức khỏe.

4. Thường xuyên kiểm tra quan sát chứng hôi miệng ở chó mèo

Bạn hãy thường xuyên kiểm tra răng miệng và hơi thở của thú cưng nhà mình.Để chắc rằng răng miệng chó mèo nhà bạn có được sạch sẽ hay không. Chú ý nhiều hơn đến mùi của hơi thở. Để có thể vệ sinh răng miệng cho chó mèo kịp thời và phát hiện những biểu hiện bất thường của các bé.

Ngoài ra, hãy nên cho thú cưng của bạn đến gặp bác sĩ 3 – 4 tháng/lần, để chắc chắn sức khỏe của chúng vẫn tốt. Hoặc nên tìm đến sự hỗ trợ bác sĩ khi những triệu chứng bất thường, nghiêm trọng hơn. Chữa hôi miệng cho thú cưng tại nhà không khó, nhưng nó đòi hỏi người nuôi phải kiên trì, nhẫn nại và áp dụng đúng cách. Nhất là đối với những boss có chút cọc cằn và khó chịu. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho chó mèo của bạn lấy lại được hơi thở thơm tho và sống vui khỏe mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *