Trị hôi miệng cho chó cực kì đơn giản tại nhà

Trị hôi miệng cho chó cực kì đơn giản tại nhà

Chắc chắn bạn không bao giờ muốn thú cưng nhà mình bị hôi miệng. Bởi điều đó vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng, vừa gây khó chịu cho bạn. Mỗi khi bạn muốn vuốt ve chú cún nhà mình thật lâu ôm hôn thắm thiết. Nhưng lại bị “ám ảnh” bởi mùi hôi của miệng chúng. Vậy thì hãy nhanh tay lưu về những cách trị hôi miệng cho chó tại nhà hiệu quả mà Happy Paws đã tổng hợp sau đây. Đảm bảo các bé nhà bạn chúng sẽ vừa xinh vừa thơm tho sạch sẽ mà còn bảo vệ sức khoẻ tốt cho bé nữa.

Tại sao thú cưng lại bị hôi miệng?

Trị hôi miệng cho chó cực kì đơn giản tại nhà

Có rất nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dễ khiến cho “boss” mắc bệnh hôi miệng mà bạn cần tránh như:

  • Ăn thức ăn ôi thiêu, thức ăn bẩn khiến các bé không thể tiêu hoá, gây ảnh hương đến hệ tiêu hoá của bé
  • Thức ăn cứng, không phù hợp hoặc hạn chế với các bé.
  • Chó mắc bệnh tiểu đường hay bệnh thận. Cần được kiểm tra và điều trị sớm, nên khám sức khoẻ định kì cho các bé để nhận biết cũng như điều trị kịp thời các vấn đề sức khoẻ mà bé đang mắc phải.
  • Các vấn đề về răng miệng như cao răng, sâu răng hay viêm nú viêm răng miệng do thức ăn thừa bám lại gây các vi khuẩn tấn công răng miệng.

Những cách chữa trị hôi miệng ở chó tại nhà mà bạn nên biết? 

Trị hôi miệng cho chó cực kì đơn giản tại nhà

Nếu bạn đang đâu đầu và vất vả trong việc tìm ra cách chữa trị hôi miệng cho chó nhà bạn. Thử đủ mọi cách những vẫn không được cải thiện. Những cách chữa trị hôi miệng dưới đây của nhà Happy Paws sẽ chính là “những cứu tinh” tuyệt vời nhất dành cho bạn. Bạn không nên bỏ qua những bí quyết chữa trị hôi miệng cho chó tại nhà sau đây. 

  • Đánh răng cho chó nhà bạn
  • Dùng xịt thơm miệng dành riêng cho thú cưng
  • Cho gặm xương sữa thơm miệng cho cún
  • Cho bé ăn thức ăn hạt sẽ giúp răng miệng sạch sẽ hơn
  • Cung cấp nhiều nước uống sạch cho bé trong một ngày
  • Thường xuyên quan sát răng miệng của bé và kiểm tra hơi thở nữa nha

Bạn hãy thường xuyên kiểm tra răng miệng và hơi thở của thú cưng nhà mình. Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp, và nhấc nhẹ đầu chúng lên, mở nhẹ miệng ra và quan sát. Chú ý nhiều hơn đến mùi của hơi thở. Để phát hiện những biểu hiện bất thường và chữa trị kịp thời. 

Ngoài ra, hãy nên cho thú cưng của bạn đến gặp bác sĩ 3 – 4 tháng/lần, để chắc chắn sức khỏe của chúng vẫn tốt. Hoặc nên tìm đến sự hỗ trợ bác sĩ khi những triệu chứng bất thường, nghiêm trọng hơn. Chữa hôi miệng cho thú cưng tại nhà không khó, nhưng nó đòi hỏi người nuôi phải kiên trì, nhẫn nại và áp dụng đúng cách. Nhất là đối với những boss có chút cọc cằn và khó chịu. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp thú cưng của bạn lấy lại được hơi thở thơm tho và sống vui khỏe mỗi ngày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *