Thuốc Trị Đau Mắt Tốt Cho Chó Mèo

Đôi mắt là một trong những vùng nhạy cảm nhất đối với vật nuôi, là nơi thể hiện những biểu cảm đa sắc thái của con vật cưng, đó có thể là sự phấn khích, vui vẻ, hào hứng hay lo âu, buồn phiền…khi nhìn vào đôi mắt của con chó cưng bạn cũng có thể nhìn ra một số dấu hiệu bệnh tật mà chúng muốn “mách” với bạn, để hiểu được vấn đề gì đang xảy ra với đôi mắt của thú cưng, bạn hãy tìm hiểu kiến thức về các chứng bệnh phổ biến liên quan đến bộ phận mắt của chó nhé

Bệnh đau mắt của chó mèo thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Có thể là do lúc chơi đùa bị vật lạ rơi vào mắt, do chế độ chăm sóc, do lông mi quặm… Bạn có thể nhận biết dễ dàng khi chó cưng bị đau mắt. Đôi mắt có thể bị đỏ, sưng tấy, chảy nước mắt nhiều, có rỉ mắt. Nếu không phát hiện kịp thời và điều trị sẽ rất nguy hiểm. Thú cưng có thể bị mù vĩnh viễn.

Thuốc mỡ bôi mắt cho chó mèo Terramycin


Giúp chống nhiễm trùng. Sử dụng trong trường hợp chó mèo bị đau mắt đỏ, loét giác mạc và viêm mí mắt.

Thuốc trị đau mắt cho chó Optimmune

 

Thuốc có tác dụng giảm nguy cơ gây kích ứng và nhiễm trùng ở mắt.

Thuốc chữa đau mắt chó Neo-Poly-Dex

Là một loại thuốc steroid đa tác dụng. Tồn tại ở dung dịch nước và dạng mỡ bôi. Nó giúp điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn của mắt và mí mắt. Thuốc có thể giúp giảm sưng và viêm mắt.

Dung dịch nhỏ mắt Tobramycin

Dung dịch nhỏ mắt Tobramycin USP với 0,3% là thuốc kháng sinh. Đặc trị nhiễm khuẩn trong mắt.

Lưu ý, trong một vài trường hợp nếu thú cưng có những dấu hiệu bất thường cần đưa chúng tới bệnh viện thú y kiểm tra và kê đơn lại.

Việc vệ sinh mắt hằng ngày bằng cách nhỏ nước muối sinh lý ( Efticol 0,9% ) nhằm để phòng tránh cũng như hạn chế bệnh mắt ở chó mèo 

Nguồn : Sưu Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *