Thức ăn khô cho chó? Khẩu phần ăn dinh dưỡng giúp chó phát triển tốt nhất?

Thức ăn khô cho chó? Khẩu phần ăn dinh dưỡng giúp chó phát triển tốt nhất?

Cún được xem là một thành viên trong gia đình chúng ta, khi chúng lớn lên, chúng khỏe mạnh chính là niềm vui của chủ nuôi. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thức ăn cho chó: thức ăn khô, thức ăn nước, thức ăn đóng hộp. Mỗi loại thức ăn cho chó có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Dinh dưỡng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc cún yêu của bạn. Việc thiết lập một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học sẽ giúp chú cún khỏe mạnh, lanh lợi và còn lại phù hợp với túi tiền, giúp bạn tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, để thiết lập một chế độ ăn hợp lý và khoa học không phải là một điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho chủ nhân có được thêm thông tin về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho chú cún yêu của bạn.

Thức ăn khô cho chó?

Thức ăn khô cho chó? Khẩu phần ăn dinh dưỡng giúp chó phát triển tốt nhất?

Thức ăn cho chó hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại. Và thức ăn khô là một lựa chọn phổ biến và được rất nhiều chủ nhân lựa chọn cho bé cún yêu của mình.

Thức ăn khô cho chó là một loại thức ăn hỗn hợp được chế biến sẵn ở dạng sấy khô. Loại thức ăn này được chế biến từ những nguyên liệu khác nhau: thịt bò, rau, thịt cừu, thịt heo, cá,…

Điều đặc biệt của thức ăn khô cho chó là thức ăn khô được các chuyên gia dinh dưỡng thiết kế khẩu phần ăn, tính toán kỹ lưỡng về các thành phần dinh dưỡng phù hợp với từng loại chó và tùy vào từng tháng tuổi khác nhau. Điều này sẽ giúp cho chủ nhân không cần phải tính toán cân đối khẩu phần ăn cho chó nữa, mà chỉ cần cho cún yêu ăn một lượng thức ăn khô phù hợp với độ tuổi của chúng sẽ đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và tiết kiệm thời gian cho chủ nhân.

Khẩu phần dinh dưỡng giúp chó phát triển tốt nhất?

Thức ăn khô cho chó? Khẩu phần ăn dinh dưỡng giúp chó phát triển tốt nhất?

Đối với chó từ 2-5 tháng tuổi: Thời điểm này là lúc cún yêu của bạn vừa mới cai sữa mẹ, bắt đầu ăn dặm. Lúc này bạn nên lựa chọn thức ăn khô phù hợp với tháng tuổi của bé cún. Nên chia lượng thức ăn ra nhiều bữa, khoảng 4 bữa nhỏ/ ngày, mỗi lần ăn cách nhau 4-5h. Thông thường thức ăn khô cho chó con sẽ có lượng đạm ít và hạn chế thành phần là nội tạng động vật vì có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé cún.

  • Buổi sáng: Do thời điểm này dạ dày của chú cún yêu chưa được hoàn thiện nên bạn cần ước lượng một lượng thức ăn vừa đủ sau đó đem ngâm nước hoặc sữa khoảng 15-30s trước khi cho cún ăn để đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa của chú cún con.
  • Buổi trưa + chiều: Nên ngâm thức ăn khô với sữa hoặc nước để cho thức ăn mềm và trộn với cơm hoặc cháo để tăng cường khẩu phần ăn cho boss. Sen cũng nên bổ sung một số loại thịt, cá xay nhuyễn. Điều cần lưu ý là khẩu phần ăn của chú cún yêu nên luôn có rau. Bạn cũng nên sử dụng men tiêu hoác của người trộn vào thức ăn của cún, điều này sẽ giúp hệ tiêu hóa của cún tốt hơn. 1 gói chia làm 2 lần sử dụng mỗi ngày.
  • Buổi tối: Nên ngâm thức ăn khô với nước hoặc sữa. Không nên cho cún ăn quá nhiều vào buổi tối sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng đến giấc ngủ của chú cún yêu.

Thức ăn khô cho chó? Khẩu phần ăn dinh dưỡng giúp chó phát triển tốt nhất?

Đối với chó từ 5-12 tháng tuổi: Đối với những chú cún ở thời điểm này thì lượng thức ăn không thay đổi nhiều, nhưng bạn nên cho cún ăn thành 3 bữa chính. Mỗi bữa nên tăng khẩu phần ăn dần dần lên. Có thể nói, đây là giai đoạn chuyển giao giữa chó con sang chó trưởng thành. Dựa vào từng giống chó mà bạn nên ước chừng lượng thức ăn phù hợp để chú cún yêu của bạn không bị đói.

Đối với chó từ 1 tuổi trở lên: Đây được xem là giai đoạn trưởng thành của loài chó. Lúc này bạn chỉ nên cho cún yêu ăn 2 bữa trên ngày và lựa chọn thức ăn dành cho chó trưởng thành. Trong thời điểm này, bạn nên bổ sung thức ăn tươi như cá, thịt, rau vào bữa ăn để thay đổi khẩu vị. Ngoài ra, những loại đồ ăn vặt và bánh thưởng cũng nên được bổ sung thường xuyên cho cún yêu của bạn.

Mua thức ăn ở đâu uy tín, chất lượng?

Sen thường rất đau đầu khi lựa chọn thức ăn cho boss của mình. Đối với những chủ nhân không có thời gian làm thức ăn tươi thì thức ăn khô, thức ăn đóng hộp, thức ăn sẵn là một lựa chọn hợp lý vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa đầy đủ dưỡng chất cho cún yêu của bạn. Happy Paw Pet Shop là nơi chuyên cung cấp thức ăn cho cún yêu của bạn với những nhãn hiệu nổi tiếng và chất lượng nhất hiện nay. Với đa dạng các loại thức ăn, mùi vị và phù hợp với từng giai đoạn của cún yêu, chúng tôi luôn muốn đem đến những sản phẩm tốt nhất. Hãy để lại thông tin hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *