Thức ăn có gây ảnh hưởng đến răng miệng của thú cưng hay không?

Thức ăn có gây ảnh hưởng đến răng miệng của thú cưng hay không?

Thức ăn có gây ảnh hưởng đến răng miệng của thú cưng hay không? Sử dụng kem đánh răng hằng ngày và vệ sinh răng miệng thường xuyên là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa sự hình thành vôi răng gây bệnh nha chu ở chó cưng nhà bạn. Nhưng chế độ ăn uống cũng đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ gìn răng miệng của chó nữa đấy!

Việc đánh răng, vệ sinh răng miệng thường xuyên cho chó không phải là việc mà các sen nào cũng có thể duy trì thời gian dài. Chính vì thế cần để các bé tuân thủ thật tốt các quy định và khẩu phần ăn hợp lý ngay từ khi còn bé để không ảnh hưởng đến răng miệng của thú cưng.

Thức ăn có gây ảnh hưởng đến răng miệng của thú cưng hay không?

Thực ra thức ăn sẽ góp phần vào việc gây ảnh hưởng đến răng miệng của thú cưng. Đặc biệt là viêm nha chu hay vôi răng là một vấn đề phổ biến ở hầu hết mèo và chó do sự khoáng hóa của mảng bám răng có trong thức ăn và vi khuẩn gây nên các mảng bám.

Xem thêm: Top 10 pet shop tại TPHCM do trang Toplead uy tín bình chọn.

Thức ăn có gây ảnh hưởng đến răng miệng của thú cưng hay không?

Thức ăn có gây ảnh hưởng đến răng miệng của thú cưng hay không?

Các nghiên cứu từ những năm 1930, 1940 và 1960 cho thấy những con chó ăn thức ăn khô cho chó đặc biệt là hạt có sức khỏe răng miệng tốt hơn so với những con chó ăn thức ăn thường khác. Khi chế độ ăn uống hợp lý về mặt dinh dưỡng, chứa đầy đủ các vitamin, chất dinh dưỡng và enzyme cần thiết thì sức khỏe răng miệng của thú cưng sẽ được duy trì ở trang thái ổn định và tốt nhất không ảnh hưởng đến răng miệng của thú cưng.

Cho chó ăn thức ăn hạt thay vì các loại thức ăn thông thường sẽ có lợi cho răng miệng của thú cưng hơn. Bề mặt của những viên sỏi nhỏ cọ xát vào răng có thể góp phần loại bỏ và giảm mảng bám. Các loại bánh thưởng có bề mặt cứng hoặc gum nhai đều dẽ giúp giảm thiểu mảng bám và đôi khi làm giảm mùi hôi răng miệng.

Tuy nhiên, các loại thức ăn hạt kém chất lượng sẽ chứa thành phần chủ yếu là từ cám và bột thịt, điều ngày sẽ gây nên tình trạng mảng bám nặng nếu như không được vệ sinh hằng ngày theo chế độ giống như ở người.

Chế độ ăn uống cho thú cưng phải lành mạnh để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Hãy chọn các loại thức ăn hạt khô, thức ăn hạt mềm dành cho thú cưng có chất lượng cao có các thành phần từ thịt thật. Thức ăn chất lượng cao còn đảm bảo sức khỏe tang cường thể chất cho thú cưng. Hãy thật sự để tâm đến chế độ ăn uống của “người bạn đồng hành” này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *