Thức ăn cho mèo mang thai mới đẻ

Thức ăn cho mèo mang thai mới đẻ?

Bạn có thể tìm mua các loại thức ăn cho mèo mang thai ở tất cả các thương hiệu thức ăn lớn cho thú cưng, đặc biệt tại các cửa hàng của Happy Paws. Trong số đó, sản phẩm thức ăn cho mèo mang thai Royal Canin Mother & Baby Cat thường được tin dùng nhất. Hãy đến Happy Paws để được tư vấn tham khảo thêm một số loại thức ăn tốt cho mèo mẹ mang thai, mèo con, các thức ăn lợi sữa cho mèo ngay nha.

Đồng thời sen nên chia nhỏ các bữa ăn cho mèo, đừng trưng thức ăn ra la liệt làm thế sẽ rất phản khoa học. Và mẹ mẹ cũng không hấp thụ được bao nhiêu chất cả. Hoặc các sen có thể tự nấu các món ăn đơn giản từ những thực phẩm tươi sống, để mèo mẹ dễ hấp thụ hơn. Thức ăn cho mèo mang thai mới đẻ cực kì quan trọng nên các con sen chú ý nhé!

Tự nấu thức ăn cho mèo mang thai

Những sản phẩm nên sử dụng cho mèo đang mang thai

Sen hãy chuẩn bị cho em mèo thức ăn có chất lượng cao, giàu chất dinh dưỡng như thịt, gan, cá và sữa bên cạnh việc cung cấp đủ nước uống để mèo khỏe hơn.

Dưới đây là vài gợi ý của Happy Paws dành cho Sen: 

  • Ăn cơm/ cháo: Sau khi sinh, mèo mẹ cần sữa, cơm cung cấp lượng carbohydrate cao, giúp tiết sữa tốt hơn mà không quá tốn kém, nên tăng lượng cơm từ 10% lên 30% so với ngày thường.
  • Thịt: có các loại thịt gà, thịt lợn, thịt bò, cá, trứng gà, trứng chim, trứng vịt lộn.
  • Nấm nút xắt nhỏ bổ sung Vitamin D khoảng 10% bữa ăn.
  • Đậu phụ bóp vụn bổ sung Vitamin D và Canxi khoảng 10% bữa ăn.
  • Sữa ấm: Sen nên sử dụng sữa dinh dưỡng chuyên dụng cho mèo, tốt hơn và an toàn hơn cho mèo.

Lưu ý cân nhắc khi sử dụng các thực phẩm chức năng cho mèo mẹ

Thực phẩm chức năng nên được quan tâm bổ sung, vì ngoài hỗ trợ chất sữa cho mèo con phát triển tốt hơn, thực phẩm chức năng góp phần hồi phục cơ thể mèo mẹ, tăng sức đề kháng và tránh các bệnh lý, rủi ro do thiếu dinh dưỡng. Viên dầu cá ngày 1 viên – trộn với 1 phần cơm hoặc cho mèo uống trực tiếp. Viên canxi nano ngày 1 viên hoặc gel dinh dưỡng cho mèo bổ sung taurine. Ngay sau khi mèo sinh nở xong, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu cho ẻm dùng thực phẩm chức năng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *