Bí kíp lựa chọn thức ăn cho chó sau triệt sản từ A-Z

Thời điểm tốt nhất nên “triệt sản” cho chó?

Thời điểm thích hợp nhất để thực hiện việc triệt sản là trước lần Boss xảy ra lần động dục đầu tiên(salo). Tùy theo sinh lý từng giống chó khác nhau, nhưng hầu hết là từ 6-10 tháng tuổi. Đây là giai đoạn chó có đủ sức khỏe để chịu được việc phẫu thuật cũng như ảnh hưởng của thuốc mê.

Bạn đặc biệt lưu ý không nên triệt sản khi chó cái đang trong chu kỳ kinh nguyệt bởi khi phẫu thuật máu sẽ chảy nhiều hơn, nguy hiểm đến tính mạng. Trước khi tiến hành triệt sản cho thú cưng, bạn hãy đảm bảo thực hiện đủ các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo được tình trạng sức khỏe của Boss đang ổn định nhất để tránh những biến chứng nguy hiểm. Hãy lựa chọn những địa chỉ phẫu thuật uy tín, những bác sĩ thú y có kinh nghiệm chuyên môn cao cùng các trang thiết bị hiện đại, sạch sẽ nhất để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Bí kíp lựa chọn thức ăn cho chó sau triệt sản từ A-Z?

Bí kíp lựa chọn thức ăn cho chó sau triệt sản từ A-Z

Chế độ thức ăn cho chó dinh dưỡng hợp lý để tránh những biến chứng, rủi ro hậu phẫu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục. Hãy tìm hiểu hiểu ngay những kinh nghiệm chăm sóc chó sau triệt sản cùng bí kíp lựa chọn thức ăn cho chó sau triệt sản tốt cho bé nhất.

Những người bạn bốn chân sau khi phẫu thuật triệt sản cần một chế độ thức ăn cho chó đặc biệt để hỗ trợ tốt cho quá trình hồi phục của mình. Trong thời điểm này Boss vẫn còn khá mệt nên việc ăn ít hơn bình thường không là vấn đề quá đáng lo ngại, bạn có thể chia nhỏ bữa ăn thành 5-6 bữa/ngày để chúng ăn được nhiều hơn. Nhưng bạn hãy đảm bảo chú chó của bạn luôn uống đủ nước để tránh mất nước.

Khi lựa chọn thức ăn cho chó sau triệt sản, bạn hãy lựa chọn các sản phẩm có đủ yếu tố:

thịt cừu đối với khẩu phần ăn của chó

  • Thức ăn cho chó có nhiều đạm từ động vật, giàu vitamin B, canxi và các chất khoáng để nạp lại năng lượng cho cơ thể, mau chóng hồi phục sau phẫu thuật.
  • Thức ăn cho chó có dạng mềm, dễ tiêu hóa, có nguồn gốc rõ ràng tránh các trường hợp mắc bệnh tiêu hóa trong giai đoạn này
  • Thức ăn cho chó có độ ẩm cao giúp bổ sung nước cho cơ thể

Trước khi cho Boss phẫu thuật triệt sản, bạn hãy tạo tâm lý thoải mái nhất cho thú cưng và giúp chúng hiểu rằng bạn vẫn sẽ luôn bên cạnh chúng. Đặc biệt đừng bỏ thú cưng một mình vào ngày đầu tiên sau phẫu thuật vì chúng cần bạn chăm sóc rất nhiều. Xem thêm các sản phẩm thức ăn dành cho chó sau triệt sản tiện lợi, được các khách hàng tại Happy Paws tin dùng nhất tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *