Tắm như thế nào để boss không khó chịu

Việc tắm rửa sạch sẽ cho thú cưng đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khoẻ cho chúng. Tuy nhiên việc tắm cho thú cưng lại không dễ dàng một tí nào, đặc biệt là mấy đứa sợ nước. Nên việc làm cho thú cưng không khó chịu khi tắm sẽ làm cho tâm lí của chúng dễ chịu hơn khi gặp nước. Vậy phải làm như thế nào, cùng làm giống như Happy Paws nhé.

 

Tắm cho thú cưng không hề đơn giản. Thông thường các chú chó, mèo sẽ phản kháng khi phải bị đem đi tắm việc này dẫn đến các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tắm cho chúng. Chắc hẳn ai đây trong chúng ta đều đối mặt ít nhất một lần tình huống vừa thoa xà bông lên là chúng bỏ chạy khắp nhà và bạn thì phải cắm cúi dọn dẹp trước sự phàn nàn của phụ huynh. 

 

Tập tắm ngay từ lúc còn nhỏ

Cún con hay mèo con thường sẽ rất ngoan nên việc tập cho chúng thói quen tắm từ nhỏ là điều nên làm một khi chúng đã quen thì khi lớn lên việc tắm sẽ không còn khó khăn mà là thú vui đối với chúng. Có khi sở thích nghịch nước với chúng còn là một vấn đề đau đầu của bạn.

Làm việc tắm trở nên thú vị hơn

Có nhiều phương pháp để biến việc tắm trở nên hấp dẫn hơn với chúng như đem theo đồ chơi vào cùng tắm, bạn có thể vừa tắm vừa khén chúng điều này sẽ khiến chúng vui vẻ và coi việc tắm là lúc được chủ nhân khen ngợi.

Một số lưu ý khi tắm khiến thú cưng trở nên sợ nước

Trách nước tràn vào tai thú cưng khi tắm, nước tràn vào tai gây khó chịu và có thể gây nên một số căn bệnh ảnh hưởng đến sức khoẻ. Đặc biệt là hạn chế xối nước từ đầu xuống điều này có thể gây ra các căn bệnh hô hấp hoặc nước tràn vào mũi làm cho chó khò khè. Nên lấy khăn lau hoặc đổ nước lên tay để vệ sinh phần đầu cho thú cưng.

Ngoài ra hạn chế la rầy khi tắm thú cưng, một số người với thường la và đánh chó, mèo khi không chịu tắm. Việc này phần nào trở thành nỗi ám ảnh của chúng khi thấy nước bởi vì chúng nghĩ chủ nhân chuẩn bị đánh chúng dẫn tới việc bỏ trốn.

 

Thật đơn giản đúng không nào chỉ với một vài chi tiết nhỏ mà bạn không để ý có thể dẫn đến ấn tượng xấu của thú cưng đến việc tắm. Thú cưng là các loài động vật thông minh và đa cảm vì thể hãy tạo ra nhiều sự thích thú và ấn tượng đối với nước, sau cùng bạn sẽ thấy việc tắm cho thú cưng thật dễ dàng. Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi Happy Paws.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *