Tắm cho thú cưng bằng dầu gội của người? Có nên hay không?

Một trong những cách thức vệ sinh giúp cho sạch sẽ đó chính là tắm rửa. Cũng chính vấn đề đó nhiều câu hỏi được đặt ra là có thể tắm cho thú cưng bằng dầu gội của chủ nhân cho tiện lợi được không. Cùng Happy Paws tìm hiểu xem có nên hay không qua bài viết dưới đây nhé.

 

Tần suất tắm của một thú cưng như chó theo y tế là 1 tuần/ lần, nếu chúng được nuôi trong nhà hoặc là các loại giống chó không được tắm nhiều thì có thời gian có thể lâu hơn. Do đó vì số lần sử dụng dầu gội không nhiều nên có nhiều người có tâm lý sử dụng dầu gội của người cho tiện lợi và giảm tốn kém hơn.

 

Vậy có nên sử dụng dầu gội của người không ?

Trên cơ bản thì việc dùng dầu gội của người không mang lại tính nguy cơ cao cho chó tuy vậy với một số giống khó nuôi như Poodle, Poc, Husky , Alaska… có thể gây kích ứng do một số chất ở dầu gội. 

Da của chó tái sinh nhanh hơn da người nên nếu sử dụng dầu gội của người lâu ngày sẽ dẫn đến rối loạn tiết tố trên da. Ngoài ra độ PH trên da ở chó( từ 5,5-7,5) trên lệch gần 1 mức so với người ( từ 4,5-6,2). Do khác biệt về tuyến mồ hôi và bã nhờn hình thành khác nhau. Vì thế với độ axit không đồng đều như vậy sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn xâm nhập do dầu gội đặc chế cho người mang tính chất loại bỏ lớp axit ẩn trên da.

Một số sản phẩm khác không nên trực tiếp dùng cho chó như: nước rửa chén, bột giặt, playboy…

 

Việc sử dụng sản phẩm tắm gội cho con người có khả năng mang lại sự gây hại đến sức khoẻ và chức năng bảo vệ cơ thể của chú cưng. Hãy sử dụng các sản phẩm tắm gội dành cho thú cưng phù hợp nằm trách các trường hợp kích ứng thậm chí có thể dẫn đến viêm da bằng một số loại sữa tắm phổ biến trên thị trường hiện nay như: SOS, Joyce & Dolls, BBN…

 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một loại sữa tắm đặc biệt của người mà không cần lo lắng gì đó là sữa tắm cho em bé vì các loại sản phẩm này được chế biến từ các thành phần nhẹ nhịu không gây kích ứng dành cho em bé.

 

Nếu bạn không tìm thấy hoặc không có các sản phẩm dầu gội dành cho em bé và nếu có nhu cầu đặt, mua trực tiếp hãy liên hệ hoặc ghé trực tiếp Petshop Happy Paws để được tư vấn và lựa chọn nhiều loại dầu gội tốt nhất cho thú cưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *