Tắm cho mèo như thế nào mới đúng nhất?

Tắm cho mèo như thế nào mới đúng?

Tắm cho chó mèo như thế nào mới đúng?  Tắm cho mèo có thể không còn mấy xa lạ, nghĩ thì có vẻ khá dễ dàng. Tuy nhiên đối với những bạn mới nuôi mèo thì còn khá mới lạ. Bản năng của loài mèo từ khi sinh ra chúng đã tự biết cách vệ sinh thân thể, dùng chính lưỡi của mình để liếm láp hết thân thể. Điều đó khiến mèo khá hôi và dơ, vì trong nước miếng của mèo có chứa rất nhiều vi khuẩn. Sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và chủ nuôi nữa đấy! Hãy cùng Happy Paws tìm hiểu cách tắm cho mèo sạch sẽ thơm tho như đi Spa, cùng chúng mình tìm hiểu sau đây nhé!

Một vài lưu ý nho nhỏ trước khi tắm cho mèo?

Tắm cho mèo như thế nào mới đúng?

Khi tắm cho mèo con, hãy nhẹ nhàng và an ủi chúng. Mọi hành động diễn ra đều cần phải nhẹ nhàng. Tránh để nước bắn vào mắt và mũi chúng. Đặc biệt, trước khi tắm tốt nhất bạn nên cắt móng cho chúng trước. Móng sắc nhọn có thể gây tổn thương cho chính bạn. Cần thiết hơn có thể đeo găng tay bảo hộ. Không gian tắm nên kín, tốt nhất là trong phòng tắm và đóng kín cửa.

Sử dụng loại sữa tắm cho mèo con phù hợp. Thơm dịu, không gây kích ứng da và lông. Tốt nhất nên mua sữa tắm cho chó mèo tại các cửa hàng thú cưng Happy Paws Pet Shop. Hãy giúp mèo cưng thích nghi với quy trình tắm đúng cách ngay từ đầu. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi chúng lớn lên. Bạn có thể tham khảo quy trình tắm cho mèo con ngay dưới đây của bác sĩ thú y.

Tắm cho mèo đúng cách thơm lâu mà bạn nên biết?

Tắm cho mèo như thế nào mới đúng?

Đầu tiên hãy chải lông mềm mượt cho chúng. Sử dụng lược chải lông chuyên dụng để thực hiện việc này. Trước khi tắm cho mèo con, có thể lấy tay kiểm tra nhiệt độ của nước. Nhiệt độ phù hợp nhất khoảng 37 – 38 độ.

Sau khi làm ướt người, vệ sinh dần từ cổ tới chân. Những nơi như tai và khóe mắt cũng đều phải được rửa sạch sẽ. Pha một lượng sữa tắm phù hợp lên cơ thể. Sau đó nhớ rửa sạch bọt sữa tắm bằng nước ấm. Ủ mèo con trong chiếc khăn sạch và lau khô. Làm khô mèo bằng máy sấy chuyên dụng với nhiệt độ thích hợp. Sau khi hoàn thành bước sấy khô, hãy chải lông cho mèo cưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *