Sai lầm khi nuôi khiến chó trở nên hung dữ

Chó là loài vật nuôi trung thành và gần gũi với con người tuy nhiên nếu không nuôi thả đúng cách sẽ dẫn đến những tiêu cực về mặt tâm lý khiến chó trở nên hung dữ. Để Happy Paws chỉ ra những sai lầm trong việc chăm sóc khiến chó trở nên hung dữ cho bạn nhé.

Nhốt hoặc xích chó thường xuyên

Việc thường xuyên nhốt hoặc xích cổ một chỗ không chỉ hạn chế sự tự do của chó mà còn tạo ra cảm giác tù túng khó chịu lâu ngày dẫn đến căng thẳng, bức rức. Việc không được chạy nhảy thường xuyên giúp giải tỏa áp lực liên tục khiến chúng ở trong tình trạng căng thẳng kéo dài dẫn tới chúng sẽ có biểu hiện cắn phá đồ vật xung quanh để tạm giải tỏa. Và nếu trong một thời gian dài không được chủ nhân thả ra dẫn tới áp lực đổ dồn cùng sẽ trở nên hung dữ.

Đánh chó thường xuyên 

Nhiều người trong lúc huấn luyện thường sử dụng roi, cây, gậy quất chó để rèn luyện tính cứng rắn và kỷ luật cho thói quen tốt. Điều này đôi khi vô tình đi ngược lại mong muốn do việc bạo hành thái quá, con chó sẽ phản ứng lại và trỗi dậy bản năng hoang dã của chó khi bị đe dọa.

Cho ăn thịt sống

Bản chất của chó là loài động vật ăn thịt mặc dù chó ngày nay đã được huấn luyện hiền lành hơn nhưng bản năng hoang dã vẫn còn ẩn trong huyết mạch của chúng. Cho ăn thịt sống không chỉ mang tính kích thích bản năng mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ, các ký sinh trùng và virus trong thịt sống có thể tấn công thậm chí làm mất ý thức điều khiển chó trở nên cắn tất cả mọi thứ.

Cho chó cắn nhau với các loại động vật khác

Đây là hành động nguy hiểm gây kích thích cực cao đến bản năng sinh tồn của động vật. Bất cứ động vật nào cũng tồn tại bản năng thống trị các chuỗi thức ăn yếu hơn nên việc cắn nhau với các loài khác có thể làm cho chó trở nên biến chất. Chắc hẳn các bạn đã đến vụ chó Pitbull cắn chết một con chó khác ở Hà Nội mà chủ nhân của nó vẫn dửng dưng như không có gì rồi chứ nên hẳn bạn hiểu việc cách nuôi dạy của chủ nhân ảnh hưởng đến tính cách của thú cưng và việc này nguy hiểm thế nào rồi chứ.

Việc nuôi dạy chó sai làm có thể để đem lại những hậu quả cực kỳ nguy hiểm khi chúng trở nên hung dữ. Chúng có thể trực tiếp công kích con người gây nên thương tích nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến mất mạng. Qua bài viết này Happy Paws đã đem đến những cảnh báo cho bạn về vấn đề nuôi dạy chó sai cách có thể khiến chúng trở nên hung dữ vì thế hãy cẩn thận với cách nuôi dạy của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *