Phòng ngừa bệnh Pravo ở chó

Cách nhận biết chó mắc bệnh Pravo?

Parvo là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mà nếu không cẩn thận, có thể khiến chú chó nhà bạn tử vong. Chính vì vậy cách phòng bệnh parvo ở chó là rất quan trọng mà bất kỳ người nuôi nào cũng nên chú ý. Bài viết này Happy Paws sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để phòng tránh bệnh parvo đúng cách nhất.

Tiêm vacxin để phòng bệnh parvo ở chó

Cách nhận biết chó mắc bệnh Pravo?
Cách nhận biết chó mắc bệnh Pravo?

Để phòng tránh chó không bị nhiễm bệnh parvo ở chó, tốt nhất bạn vẫn nên tiêm phòng vacxin đầy đủ cho bé theo đúng định kỳ. Tuy nhiên tùy theo độ tuổi, thể trạng của chó mà lịch tiêm phòng sẽ khác nhau.

Bạn có thể đưa cún tới thú y để họ tiêm hoặc tiêm cho cún ngay tại nhà. Cần kiểm tra thân nhiệt cho chó trước khi tiêm. Chó khỏe mạnh mới tiếp tục tiến hành quy trình tiêm phòng, vì bản chất tiêm vaccine là đưa bệnh vào cơ thể thú cưng. Nên tiêm theo định kì và cho chó khám tổng quát định kì để đảm bảo tốt nhất cho sức khoẻ của bé.

Phòng bệnh trong cuộc sống hằng ngày của chó

Cách nhận biết chó mắc bệnh Pravo?

Bên cạnh việc tiêm vaccine cho chó, bạn cũng cần chú ý những điểm sau để phòng bệnh cho bé:

  • Cung cấp cho cún cưng một chế độ dinh dưỡng tốt: Không để chó ăn quá nhiều chất béo xấu, đồ chiên rán. Bổ sung chất xơ, tăng cường protein trong mỗi bữa ăn
  • Luôn chú ý vệ sinh sạch sẽ khay đồ ăn, thức uống của chó: Việc vệ sinh sạch sẽ khu vực sinh sống của chó cũng góp phần tiêu diệt các mầm bệnh xung quanh chúng, giúp cho chó được khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh parvo
  • Làm sạch và sát trùng thường xuyên môi trường, chuồng trại, dụng cụ chăm sóc và các phương tiện vận chuyển chó
  • Tránh để chó tự đi lung tung, tiếp xúc với chó hoang: Bệnh Parvo ở chó có thể lây nhiễm từ các mầm bệnh như chó hoang, nơi từng có chó bệnh hoặc tử vong do virus.
  • Cách ly với chó bệnh: Nếu phát hiện có chó nhiễm bệnh cần cách ly với các thú cưng khác ngay lập tức, vì parvo lây nhiễm rất nhanh.
  • Cẩn thận với những chó đã được chữa trị bệnh parvo ở chó: Nếu chó đã được chữa trị cũng không được coi thường vì parvo là một virus dai dẳng, không dễ gì phân hủy, Chính vì vậy cũng cần cách ly chó khỏi bệnh từ 3-6 tháng với chó khỏe mạnh.

Lưu ý rằng bệnh Parvo ở chó là bệnh do virus gây ra và không thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của căn bệnh tốt nhất bạn vẫn nên đưa thú cưng ra bệnh viện thú ý ngay lập tức 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *