Những mẹo giúp chó mèo uống thật nhiều nước

Những mẹo giúp chó mèo uống thật nhiều nước

Vai trò quan trọng của nước đối với có thể của chó mèo?

Nước là thành phần quan trọng cấu tạo nên các cơ quan trong cơ thể. Nước giúp vận chuyển chất dinh dưỡng đến từng tế bào, hỗ trợ đào thải độc tố. Đây cũng là thành phần cần thiết cho các hoạt động dẫn truyền xung thần kinh, đảm bảo các hoạt động của cơ thể diễn ra trơn tru.

Nước duy trì nhiệt độ ổn định cho cơ thể

Những mẹo giúp chó mèo uống thật nhiều nước.

Thân nhiệt của chó mèo cao hơn so với con người. Da của chúng không thể thoát mô hôi để làm mát cơ thể như chúng ta mà chủ yếu thoát nhiệt qua lớp đệm chân. Đó là lý do mà khi thời tiết oi bức, chó mèo thường thè lưỡi nhiều hơn để làm mát cơ thể. Nước giúp điều hòa thân nhiệt ổn định. Những ngày hè nắng nóng, bạn cần đảm bảo cung cấp đủ nước sạch để tránh cho thú cưng bị sốc nhiệt.

Giảm mùi hôi, lông mượt óng ả

Uống thước thường xuyên cũng là cách giảm mùi hôi miệng, giúp lông bớt gãy rụng, bóng mượt hơn. Sự nguy hiểm khi chó, mèo bị thiếu nước thì cũng giống như ở người, khi thú cưng bị mất 10% lượng nước trong cơ thể có thể dẫn đến bệnh nghiêm trọng, mất 15% lượng nước có thể tử vong. Cơ thể yếu ớt, khô khang và ít hoạt động, dễ bị bệnh thân và các vấn đề khác ảnh hương nghiêm trọng đến sức khoẻ của bé.

Cách khuyến khích chó, mèo uống nước: 

  1. Đặt những bát nước sạch ở nhiều vị trí trong nhà: Để các bé chó, mèo có thể dễ dàng tiếp cận với nước sạch và uống ở mọi lúc, mọi nơi.
  2. Thêm đá lạnh vào nước: Thời tiết nắng nóng, thêm đá vào nước để làm mát, kích thích thú cưng uống nước nhiều hơn.
  3. Dùng máy lọc nước tự động: Máy lọc nước cho chó mèo đảm bảo nước tuần hoàn, lọc liên tục để giữ nguồn nước trong sạch. Ngoài ra, máy lọc nước còn có vòi nước chảy, tạo cảm giác thích thú hơn khi uống nước.
  4. Bổ sung nước thông qua thức ăn: Thức ăn dạng hạt mềm hoặc thức ăn ướt sẽ bổ sung thêm một lượng nước đáng kể cho các bé, nhất là ở những chú chó, mèo lười uống nước.

Hãy luôn đảm bảo cho chó, mèo của mình uống đủ nước. Để khuyến khích các bé uống nước nhiều hơn bạn hãy thường xuyên thay đổi nước để nước luôn được đảm bảo sạch, để nước sạch ở nhiều vị trí trong nhà. Chăm sóc và quan tâm bé nhiều hợn nữa nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *