Những kinh nghiệm khi nuôi mèo?

Với những sự thúc đẩy kinh tế, chất lượng đời sống xã hội ngày càng được hoàn thiện thì việc nuôi thú cưng như một người bạn là thú vui ngày càng phổ biến. Thấy người khác có một người bạn thân yêu đồng hành những lúc một mình bạn cũng cảm thấy nên có một bé. Bạn muốn bắt đầu nuôi một bé mèo nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, phải chăm sóc chúng ra sao ? Hãy để Happy Paws chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm khi bắt đầu nuôi một chú mèo nhé.

 

Một trong những đặc điểm làm cho nhiều người thích nuôi mèo là do đặc điểm đáng yêu của chúng. Mang trong mình đặc tính là một trong các loài thông minh nhất nhưng chúng lại cực kỳ lười biếng và ranh mà với dáng vẻ đáng yêu. Một đặc điểm khác do chúng khá sạch sẽ mặc dù cực kỳ sợ nước ngoài ra nuôi mèo cũng khá tiện lợi vì chúng nhỏ nhắn dễ nuôi và có thể tự chơi được nên bạn không cần tốn nhiều thời gian hoặc bận tâm về chúng khi không ở nhà. Nhưng không phải dễ nuôi là bạn cứ chọn đại một con để nuôi vì có rất nhiều thứ không mong muốn sẽ xảy ra.

 

Chọn giống mèo

Đầu tiên trước khi nuôi tất nhiên là bạn phải tậu một em mèo rồi, việc chọn mèo là rất quan trọng. 

Có rất nhiều các loại giống mèo khác nhau tùy theo giá cả từ các loại mèo phổ thông đến các loại mèo Anh, Pháp… với độ dễ thương cực cao và độ lì lợm và mặt dày không kém. Khi mua mèo bạn nên mua các bé có sức khoẻ bình thường với nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo không bệnh tật, dị dạng, lanh lợi đặc biệt là không có biểu hiện của bất cứ căn bệnh nào. Không mua mèo tách bày quá sớm vì chưa có đầu đủ sức đề kháng dễ mắc các bệnh khó chữa.

Thức ăn và dinh dưỡng cho mèo

Mèo là loại động vật rất kén ăn, đối với các loại mèo giữ nhà người ta thường cho chúng ăn các loại thức ăn thừa, điều này lâu ngày mội là không đủ dinh dưỡng hai là khiến chúng bỏ ăn hoặc thậm chí là bỏ đi, tình trạng mèo tự ý bỏ đi xảy ra rất nhiều ở những người nuôi mèo không đúng cách. Ngày nay thì tình trạng mèo bỏ đi trở nên ít hơn do người ta nuôi mèo kĩ hơn và xem chúng là thành viên trong gia đình. Ngoài ra thì việc dinh dưỡng đối với mèo cũng rất quan trọng, cung cấp đủ dinh dưỡng từ các loại thực phẩm đa dạng sẽ giúp chúng lớn nhanh và có sức để kháng để chống lại bệnh tật. Cùng với nhu cầu dinh dưỡng cho mèo ngày càng cao thì trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều loại thức ăn đóng hộp với dinh dưỡng hợp chuẩn, kiểm định rõ ràng. Song song với đồ hợp là các loại thức ăn dạng hạt cho mèo, bí quyết được bật mí cho bạn là mèo rất thích các loại thức ăn này, vừa ngon vừa bổ dương còn khiến chúng thèm thuồng giảm tỷ lệ bỏ đi. Bạn còn có thể dùng thức ăn để dạy chúng làm các trò dễ thương.

Bảo đảm vệ sinh sức khỏe cho mèo

Về cơ bản dù mèo rất sạch sẽ nhưng ta vẫn phải tắm cho chúng nhằm loại bỏ hết các vi khuẩn trên cơ thể. Mà mèo thì rất sợ nước nên việc tắm cũng không dễ dàng cho mấy. Nên tắm cho mèo 1 tháng lần và tập tắm cho chúng khi còn nhỏ để làm quen sau khi tắm xong thì sấy khô vì lông mèo khá lâu khô. 

Kinh nghiệm xương máu khi nuôi mèo là bạn phải sổ giun và chích ngừa định kỳ để phòng chống các bệnh lý nhằm đảm bảo bé boss có sức khoẻ ổn định nếu bạn không muốn tốn hàng tá tiền vào các căn bệnh chúng đem lại. Cắt tỉa lông và cắt móng hàng kỳ để chúng không phá phách và giữ cho căn nhà của bạn sạch sẽ.

 

Sau khi cùng Happy Paws đọc qua những kinh nghiệm chia sẻ trên bạn đã tự tin tậu ngay một bé mèo chưa. Đối với những bạn đã và đang có ý định nuôi mèo thì hy vọng những thông tin này sẽ cung cấp thêm một ít kiến thức bổ ích cho các bạn khi chăm sóc các bé mèo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *