Những giống chó đẹp và thông minh

Chó cũng được phân chia giống loài , màu sắc , có những chú chó thông minh và xinh đẹp và cũng có những chú chó chỉ sở hữu một trong hai đặc tính . Dưới đây sẽ là những giống chó sở hữu cả hai ưu điểm đó

Labrador Retriever

Tuổi thọ: 10 đến 14 năm
Nguồn gốc: Newfoundland
Cân nặng: Đực: 29–36 kg, Cái: 25–32 kg
Chiều cao: Đực: 57–62 cm, Cái: 55–60 cm
Giống loài Labrador được xếp vào một trong những kẻ đi săn, chúng rất nhanh trong việc tóm gọn lấy con mồi và đem về cho chủ. Khả năng này cũng chứng minh cho sự thông minh của chúng, bề ngoài Labrador có ngoại hình đáng yêu với tính cách dễ gần. Chúng quý con người và đặc biệt với những đứa trẻ và cực kỳ điềm tĩnh. Khi chơi với chúng, phần lớn mọi người đều rất thấy thỏa mái, nhẹ nhàng, chúng mang lại cảm giác an toàn hơn bao giờ hết.

Poodle

Tên khoa học: Canis lupus familiaris
Tuổi thọ: 12 đến 15 năm
Nguồn gốc: Đức, Pháp
Chiều cao: Toy Poodle: 24 – 28 cm, Miniature Poodle: 28 – 35 cm, Standard Poodle: 45 – 60 cm, Moyen poodle: 35 – 45 cm
Poodle tại Việt Nam được rất nhiều gia đình nuôi làm bạn bởi sự đáng yêu của chúng, thế nhưng ít ai biết rằng trước đây chúng được sử dụng vào mục đích là săn bắt các loài thủy cầm như vịt, ngan, ngỗng….Cái tên “Poodle” của chúng xuất phát từ chữ “Pudel” trong tiếng Đức, nghĩa là “thợ lặn” hay là “chó nước” và bộ lông của chúng có thể đè bẹp cơ thể khi ở trong nước.

Golden Retriever

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm
Cân nặng: Cái: 25–32 kg, Đực: 30–34 kg
Nguồn gốc: Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Scotland, Anh
Chiều cao: Cái: 51–56 cm, Đực: 56–61 cm
Golden Retriever có vẻ ngoài gần giống với Labrador Retriever, nhưng tính khí thì vô cùng trái ngược bởi Golden Retriever là những kẻ tinh nghịch. là loài chó có bản năng truy tìm và phát hiện con mồi rất nhạy bén nên có thể làm chó đặc vụ để dò tìm Ma túy,… Đặc điểm chung của loài này là rất hiền lành và thông minh, trung thành cũng là điều làm chúng luôn được yêu thích.

Border Collie

Tuổi thọ: 10 đến 17 năm
Cân nặng: Đực: 14–20 kg, Cái: 12–19 kg
Chiều cao: Đực: 48–56 cm, Cái: 46–53 cm
Nguồn gốc: Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Scotland, Anh, Đảo Ireland, Wales
Border Collie có nguồn gốc tại vùng biên giới của Scotland – Anh. Trên thế giới đã xếp giống loài này vào hạng nhất trong những loài chó thông minh. Sự thật chứng minh khi chúng có khả năng học hỏi tiếp thu nhanh hơn những loài khác rất nhiều, kể cả những loài chó sẵn như Doberman cũng không thể học hỏi nhanh bằng chúng được.

Nguồn : sưu tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *