Nguyên nhân và cách chăm sóc chó bị cảm cúm

Những nguyên nhân chó bị cảm cúm và cách chăm sóc

Nếu như một ngày chú cún cưng như bạn đang hoạt bát, tinh nghịch khỏe mạnh bỗng trở nên yếu xìu, bỏ ăn và vẻ mặt chán nản,… thì rất có thể em ấy đã bị bệnh cúm. Thực tế sẽ có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng cún cưng bị ốm, mệt mỏi hay bị cảm cúm. Với bài viết này, HAPPYPAWS PET SHOP sẽ chia sẻ đến các bạn những nguyên nhân dẫn đến việc cún cưng nhà mình bị ốm cũng như mách các bạn cách chăm sóc khi chó bị cúm.

Những nguyên nhân dẫn đến việc cún cưng bị ốm

Chó cưng cũng giống như con người chúng ta vậy, các chú cún cưng cũng có thể bị ốm (bị bệnh) do nhiều nguyên nhân khác nhau và có thể là do tác động từ bên trong hoặc bên ngoài. Trong số đó, chúng ta có thể kể đến những nguyên nhân rất phổ biến gây ra bệnh cúm cho cún như:

  • Do khí hậu, thời tiết lạnh: Vào những ngày mùa đông lạnh lẽo tại miền Bắc, nhiệt độ môi trường giảm sâu, thời tiết rất hanh khô chính là nguyên nhân sẽ khiến cho những chú cún con bị cảm cúm hoặc bị mệt mỏi hay ốm sốt.
  • Do yếu tố chủ quan về chuồng trại không đảm bảo: Khi chúng ta vô tình để chuồng của chó đặt ở ngoài trời hoặc tại những nơi có gió mạnh, có nhiều hơi lạnh lùa vào ban đêm cũng có thể khiến cho cún bị trúng gió, bị nhiễm hơi lạnh và dễ bị ốm. Ngoài ra, khi yếu tố chuồng trại không được chú ý làm vệ sinh thường xuyên, không khí ẩm thấp, gây tích tụ nhiều vi khuẩn và virus cũng chính là nguyên nhân chính khiến cho chó bị ốm.
  • Do việc vệ sinh không đúng cách: khi tắm rửa cho cún cưng với nhiệt độ của nước thấp hoặc khi tắm cho chó xong không lau, hay tắm xong sấy khô lông kịp thời cũng có thể là nguyên nhân chính khiến cún con dễ bị nhiễm lạnh và bị ốm.
  • Do nhiệt độ thời tiết nắng nóng: Khi thời tiết nắng và nhiệt độ nóng cao cũng có thể khiến cho chó dễ bị cảm, bị mệt mỏi và gây ra việc chán ăn.
  • Do việc thay đổi thời tiết: Vào những khi thời tiết giao mùa hoặc chuyển đổi môi trường sống 1 cách đột ngột cũng có thể khiến cho cún không thích ứng kịp và sẽ dẫn đến việc bị cảm cúm.
  • Do vấn đề sức đề kháng yếu: Các chú chó con cũng thường dễ bị ốm hơn so với chó trưởng thành do sức đề kháng của chúng còn yếu và 1 phần khác là do khả năng miễn dịch thấp.

Những cách để chăm sóc chó khi bị cúm

Vào những khi các chú cún cưng bị ốm, các bạn cần nên áp dụng những biện pháp để chăm sóc và điều trị cho kịp thời để tránh được trường hợp tình trạng bệnh sẽ diễn biến xấu gây ra việc khó có thể điều trị.

Đối với những chú chó bị cúm nhẹ khi đang ở giai đoạn đầu của bệnh, các bạn  cũng có thể tự mua thuốc về và tự chăm sóc cho cún tại nhà. Tuy nhiên, nếu cảm nhận được bệnh đã trở nặng hơn thì các bạn cần lập tức mang cún đến những trung tâm chăm sóc và điều trị bệnh cho thú y chuyên nghiệp.

Ngoài ra, một việc rất quan trọng là các bạn cần phải giữ ấm cơ thể cho cún cưng, phải đảm bảo môi trường sống thật sạch sẽ và phải khô thoáng. Một yếu tố cần chú ý đó là cần chú ý đến chế độ khẩu phần ăn của cún cưng, phải đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cho cún tăng cường sức đề kháng và tăng miễn dịch.

HAPPYPAWS PET SHOP vừa chia sẻ những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng mà cún nhà bạn bị ốm và những cách để chăm sóc cho chó khi bị cúm đến các bạn. Hiện tại, cửa hàng của chúng tôi đang cung cấp thức ăn và các phụ kiện giúp cho việc giữ ấm của cún cưng cũng như những loại thuốc và thực phẩm hỗ trợ cho việc điều trị các bệnh ở cún nhà bạn. Để có thể mua sản phẩm của shop, xin mời quý khách vui lòng truy cập website: happypaws.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *