Nguyên nhân mèo bị tiêu chảy là gì?

Ở mèo hiện tượng tiêu chảy xảy ra khá là phổ biến. Tuỳ vào từng nguyên nhân khác nhau mà dẫn đến các hiện tượng mèo đi ngoài từ nặng đến nhẹ, thậm chí nếu không để ý có thể dẫn đến tử vong. Vậy các nguyên nhân mèo bị tiêu chảy do đâu hãy cùng Petshop Happy Paws tìm hiểu nhé.

Ăn phải đồ ăn ôi thiu hoặc để qua ngày

 

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tiêu chảy ở mèo của bạn, một phần vì người nuôi có thói quen lúc đi ra ngoài cả ngày hay để đồ ăn lại cho pet cưng dẫn tới đồ ăn để lâu bị ôi thiu và khi mèo ăn phải sẽ gây ra ngộ độc và dẫn tới tình trạng tiêu chảy.

Hệ tiêu hoá có vấn đề

 

Rối loạn tiêu hoá có thể xuất hiện ở những con mèo khi bạn cho chúng ăn quá ít hoặc quá nhiều khẩu phần ăn không đồng đều khiến hệ tiêu hoá của chúng lúc thì hoạt động quá nhiều và ngược lại. Điều này sẽ dẫn đến việc mèo chán ăn, mệt mỏi và lười vận động.

Thức ăn không đảm bảo

Thức ăn của mèo không đảm bảo và không hợp với thể trạng độ tuổi của từng loài mèo. Mèo có đi lung tung gặp và ăn xác của các loại động vật khác như gián, thằn lằn, chuột….

Nhiễm giun sán, vi khuẩn, virus

Đâu là nguyên nhân bệnh lý sẽ xuất hiện nếu như bạn không kịp đem mèo đi tẩy giun và khám định kỳ.

Hoặc do một số loại dịch bệnh lây truyền ở mèo như Carre hay FIP. Một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với những chú mèo dưới 3 tháng tuổi nếu không được can thiệp kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Cách duy nhất trách khỏi đó chính là phải tiêm vac-xin định kì theo lịch trình hằng năm.

Ở trên là toàn bộ nguyên dân dẫn đến chú mèo của bạn đột nhiên bị tiêu chảy. Nếu bạn muốn tìm một nơi để kiểm tra sức khoẻ cho bé mèo của mình hãy đến ngay Petshop Happy Paws để được tư vấn và can thiệp kịp thời đến sức khoẻ pet cưng của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *