Nguyên nhân chó bị đau mắt? Cách xử lý kịp thời?

Đôi mắt là một giác quan vô cùng quan trọng, nó rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Đau mắt là một căn bệnh rất nghiêm trọng xuất phát từ nhiều căn nguyên khác nhau khiến chúng không thể bị coi thường. Vậy cách nhận biết và xử lý chúng như thế nào để phòng bệnh trở nên nặng hơn. Petshop Happy Paws sẽ đưa đến cho bạn nguyên nhân và cách xử lý nhanh khi chú chó của mình bị đau mắt.

Nguyên nhân chó bị đau mắt

Nguyên nhân chó bị đau mắt?

  • Đau mắt ở chó xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể là do môi trường hoặc nguyên nhân trực tiếp hay gián tiếp nào đó khác nhau. 
  • Bị đau mắt do lông quá dài ít khi được cắt tỉa. Vào mùa thay lông, lông chó thường rụng rất nhiều khiến chúng có thể bay vào và làm mắt của chó bị đau và đỏ.
  • Do môi trường: nơi ở của chó không được dọn dẹp thường xuyên với nhiều bụi bẩn có thế dính vào mắt, côn trùng bay vô và để lâu có thể sinh bệnh. Tiếp xúc phải các vật phẩm hoá chất như nước lau sàn xà bông bột giặt 
  • Do tuổi đời hoặc do bệnh tật: các chú chó với sổ tuổi lớn hoặc đang trong giai đoạn nhiễm các căn bệnh về sức khoẻ như tiểu đường, Carre thường có hiện tượng bị vẩn đục mắt mắt đỏ mắt ra ghèn do bị sốt. 
  • Tuy nhiên nguyên nhân gây đau mắt nguy hiểm nhất là do chú chó đã nhiễm phải các căn bệnh về mắt.

Điều trị và các cách xử lý kịp thời

Mọi căn bệnh đều có cách điều trị và xử lý riêng. Với các triệu chứng chó đau mắt nhẹ các bạn có thể xử lý tại nhà bằng các phương pháp dùng khăn bông với nước ấm lau quanh khóe và mí mắt của chó tránh lau trực tiếp vào mắt. Bạn cũng có thể vệ sinh mặt của chó bằng nước muối sinh lý, đồng thời ra shop thú y để mua thêm các loại thuốc hỗ trợ điều trị.

Với những trường hợp vệ sinh tại nhà sau 2-3 ngày vẫn không hết cách tốt nhất hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ để tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra. 

Đau mắt ở chó thường rất nguy hiểm và có nhiều biến tính. Hãy đến ngay Petshop Happy Paws để tìm hiểu thêm về các loại dung dịch và đồ dùng vệ sinh mắt cho chó cưng và được tư vấn về cách xử lý những vấn đề về mắt ở chó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *