Nên hay không cho mèo sử dụng cát hữu cơ

Nên hay không cho mèo sử dụng cát hữu cơ

Sản phẩm hữu cơ là gì, cát mèo hữu cơ là thứ gì ? Vì sao các nhà sản xuất khuyên nên chuyển sang dùng các sản phẩm hữu cơ. Có nên cho mèo tiếp xúc với chúng hay không ? Đây là những câu hỏi mà Happy Paws nhận được ngày hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời nhé.

Với công nghệ tiên tiến hiện nay việc sản xuất các sản phẩm hữu cơ ngày càng dễ dàng, nên việc phổ biến các loại sản phẩm này càng có xu hướng rộng rãi. Việc sử dụng các sản phẩm này có khả năng thay đổi thói quen tiêu dùng góp phần không nhỏ đến việc bảo vệ môi trường cũng như là sức khoẻ của mỗi cá nhân. Cùng lúc ra mắt các sản phẩm đến người tiêu dùng thì số người nuôi mèo cũng để ý hơn đối với một trong số đó là cát mèo hữu cơ.

Cát mèo được sản xuất hữu cơ là gì ?

Nên hay không cho mèo sử dụng cát hữu cơ

Tên gọi nói lên tất cả hữu cơ là nguyên liệu chính tạo nên các sản phẩm này. Thành phẩm hữu cơ được chế biến theo một quá trình giám sát nghiêm ngặt tạo nên một sản phẩm có nồng độ rất ít hoặc gần đạt tới mức hầu như không có thành phần hoá học. 

Cát mèo hữu cơ thuộc loại đồ tiêu dùng được sản xuất nguyên liệu hữu cơ mang khả năng thấm hút có sẵn ngoài thiên nhiên như vỏ đậu, đậu nành, lúa bắp, sợi cỏ…Các loại nguyên liệu này phân huỷ dễ dàng mà không cần các tác động bên ngoài tự nhiên, góp một phần không nhỏ trong việc tái tạo và bảo vệ môi trường sống.

Ưu thế

Do được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên nên cát hữu cơ là một loại đồ tiêu dùng có tính khử mùi tốt. Tính hút ẩm của chúng cũng cực kỳ ổn định, mục đích của sản phẩm này giúp người dùng dọn những bãi vệ sinh của thú cưng dễ dàng hơn dù có bị dính dưới đáy cũng không vấn đề kì. Có một số người dùng còn sử dụng cát hữu cơ để dọn dẹp một số bãi phân của các thú nuôi khác bằng cách phủ một lớp cát lên và chờ khô sau đó dễ dàng dọn dẹp hơn mà lại không có mùi.

Các thành phần sản phẩm đều từ tự nhiên nên cũng không gây kích ứng da cho mèo hoặc gay ra viêm mũi do mùi hóa chất. Một điều đặc biệt là khả năng phân hủy cực kỳ nhanh, có thể trực tiếp hòa tan trong nước.

Một số hạn chế

Nhược điểm hạn chế duy nhất của cát mèo hữu cơ là do vì để mèo có thể nằm lên mà không bị cát bám vào người nên tốt độ vón không nhanh và chặt bằng các loại cát khác, quá trình này còn bị trì trệ khi thời tiết tiến vào mùa hè.

Ngoài ra thì giá thành khởi điểm cũng khá cao cho các bạn nuôi mèo bình thường.

Sau khi đọc qua các phân tích trên thì bạn đã đưa ra được đáp án cho việc có nên cho mèo sử dụng cát hữu cơ chưa. Nếu đáp án là có và bạn cũng cần có nhu cầu đặt mua cát và các sản phẩm hữu cơ về dùng thử thì hãy liên lạc ngay đến Happy Paws để được tư vấn và đặt mua các sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *