Mèo bị nấm và những điều sen cần biết

Ký sinh trùng là một trong những thành phần sống rất khó chịu nó có thể xuất hiện ở trên bất kỳ sinh vật nào kể cả con người. Đặc biệt chúng lại là một trong những thành phần gây ra căn bệnh nấm ở mèo và ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ của chúng. Vậy triệu chứng thường gặp ở boss khi bị nấm là gì? Trị liệu thế nào và cần lưu ý điều gì. Dưới đây là những kinh nghiệm được chia sẻ của Petshop Happy Paws

1. Nấm mèo xuất hiện do đâu?

Nguyên nhân gây ra nấm trên mèo là do một loại nấm ký sinh tên là Microsporum canis gây ra.

Do hầu hết các loài mèo đặc biệt là giống mèo Anh đang được ưa chuộng bây giờ có bộ lông khá là dày cùng với khí hậu tự nhiên của Việt Nam nóng ẩm cực kỳ phù hợp cho nấm phát triển nếu không được tắm rửa chải chuốt khô ráo sạch sẽ.

2. Triệu chứng thường gặp 

Mèo khi bị bệnh thường bị ngứa, rụng lông trên khu vực bị rụng lông hay bị đỏ hình tròn hoặc hình bầu dục.

Trong trường hợp nặng có thể lây lan ra toàn thân thậm chí lan rộng nếu nuôi thành đàn và lan ra cả người với những lớp da đóng dày, thành mảng viêm… Lâu ngày dẫn đến nhiễm trùng và tử vong.

3. Cách phòng bệnh 

Thường xuyên tổng vệ sinh cho các boss nên tẩy ký sinh trùng, cắt tỉa lông kiểm tra toàn thân định kỳ. Nhớ lau thật khô hoặc sấy nhẹ lông các boss sau khi tắm, đối với những trường hợp boss bị ngứa 3-4 ngày không hết cần được đưa đến trung tâm thú y gần nhất để kiểm tra và cách ly, chăm sóc.

4. Cách điều trị nấm

Bạn nên đến các phòng khám thú y để khám và nhận được điều trị cần thiết khi mèo bị nấm. Có thể dùng kháng sinh kháng bội nhiễm hoặc một số thuốc như: Nizoral, Ketoconazol, Flucinazol để điều trị tại nhà theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu bạn còn mua các loại thuốc trên cũng như một số loại thuốc phòng ngừa bệnh nấm da khác hãy ghé thăm Petshop Happy Paws với số lượng đa dạng phù với nhiều loại mèo khác nhau tại Quận 11 TP HCM cùng nhiều loại sản phẩm ưa dùng khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *