Mèo ăn bao nhiêu thức ăn ướt là đủ?

Mèo ăn bao nhiêu thức ăn ướt là đủ?

Có nhiều trung tâm thú y hay các bác sĩ dinh dưỡng, khuyến nghị rằng nên tăng lượng thức ăn ướt nhiều hơn cho mèo. Chính vì thế, các sen khá là phân vân trong việc chọn lựa thức ăn phù hợp và đầy đủ dinh dưỡng đối với các bé, giúp các “Boss cưng” phát triển toàn diện nhất. Cũng giống như thức ăn khô, có rất nhiều loại của nhiều thương hiệu khác nhau và thức ăn ướt cũng vậy. Để có thể chọn lựa được loại thức ăn ướt phù hợp với bé nhà bạn, cần tim hiểu kỹ và nghe tư vấn từ người bán để lựa chọn phù hợp nhé. Sau khi tìm được loại thức ăn phù hợp cho mèo, thì bạn cần xem xét cho mèo ăn bao nhiêu thức ăn ướt là đủ.

Vì sao mèo nên ăn thức ăn ướt?

Mèo ăn bao nhiêu thức ăn ướt là đủ?

  • Có khá nhiều bác sĩ thú y khuyên rằng nên cho mèo ăn hoàn toàn hoặc chủ yếu là thức ăn ướt.
  • Đề nghị này được đưa ra cũng có vài lý do. Đầu tiên, mèo là động vật ăn thịt và không ăn được nhiều carbohydrate.
  • Thực phẩm khô thường chứa nhiều carbohydrate hơn thực phẩm ướt. Đối với nhiều chú mèo, ăn nhiều thức ăn khô sẽ dẫn đến béo phì.
  • Thứ hai, hầu hết mèo không uống nhiều nước, vì thế mèo thường sẽ bị mất nước.
  • Thức ăn ướt sẽ cung cấp cho mèo nhiều nước hơn, giúp hỗ trợ thận, đường tiết niệu và sức khỏe mèo tổng thể.

Mèo ăn bao nhiêu thức ăn ướt là đủ?

Nhu cầu calo của mèo phụ thuộc vào một số yếu tố. Cân nặng của mèo sẽ giúp bạn xác định được lượng cho ăn cần thiết. Bên cạnh đó, xác định đúng thể trạng của mèo cũng là một yếu tố quan trọng. Một con mèo săn chắc, có cơ bắp và xương lớn có thể nặng khoảng 7kg, đây là mức cân nặng bình thường. Chú mèo này sẽ cần nhiều calo hơn để duy trì trọng lượng khỏe mạnh đó. Tuy nhiên, một con mèo nặng 7kg, có xương nhỏ, thừa cân thì cần ít calo hơn. Mèo thừa cân nên được cho ăn theo cân nặng lý tưởng, chứ không phải cân nặng thực tế.

Nên cho mèo ăn bao nhiêu thức ăn ướt trong một ngày là tốt nhất?

Mèo ăn bao nhiêu thức ăn ướt là đủ?

Bạn có thể tuân theo các khuyến nghị được in trên bao bì về lượng thức ăn cần thiết cho mèo ăn là bao nhiêu. Bên cạnh đó, có một số trang web sẽ trình bày chi tiết hơn về hướng dẫn cho mèo ăn. Lượng thức ăn bạn cho ăn có thể cần được điều chỉnh dựa trên phản ứng của mèo. Nếu bạn thấy mèo tăng hoặc giảm cân bất thường, thì lượng thức ăn nên được điều chỉnh cho phù hợp. Nếu mèo có vẻ bị đói và không tăng cân, bạn có thể tăng lượng thức ăn lên.

Nhiều loại thức ăn ướt được đóng trong lon 85g và được khuyến nghị cho ăn khoảng một lon mỗi ngày, đối với mèo có cân nặng từ 3kg đến 3.5kg. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng nhãn hiệu thức ăn khác nhau mà khuyến nghị có thể thay đổi. Một con mèo vui vẻ, khỏe mạnh sẽ luôn duy trì tốt cân nặng và luôn hoạt bát. Mèo được cho ăn đúng cách không những không đói, mà còn duy trì được cân nặng hợp lý của chúng. Mỗi hai năm một lần, hoặc hàng năm, bạn hãy đưa mèo đến gặp bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe cho chúng – đảm bảo mèo ở trạng thái tốt nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *