Lưu ý khi chọn thức ăn cho chó

Lưu ý khi chọn thức ăn cho cún yêu

Lựa chọn thức ăn phù hợp với các chú cún yêu cho các sen mới bắt đầu là vấn đề khá đau đầu. Để chọn lựa được loại thức ăn cho thú cưng vừa đảm bảo độ dinh dưỡng lại vừa đảm bảo túi tiền là điều không dễ dàng gì. Bạn muốn chọn thức ăn tốt nhất cho bé, nhưng có quá nhiều sự lựa chọn và khá nhiều thương hiệu và sản phẩm khác nhau. Đừng quá lo lắng Happy Paws sẽ giúp bạn! Hãy cùng tìm hiểu và ghi nhớ một số lưu ý khi chọn thức ăn cho chó mà chúng mình sắp chia sẽ ngay sau đây nha.

Những thức ăn chế biến sẵn phổ biến nhất hiện nay dành cho thú cưng?

  1. Thức ăn hạt khô

Thức ăn hạt, hay thức ăn khô là những loại thức ăn khá phổ biến và có giá thành cực kì rẻ.  Đây là loại thức ăn dinh dưỡng cho các bé cưng khi các sen bận bịu và có ít thời gian chăm sóc các bé. Hầu như trong thức ăn khô cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, tuy nhiên cũng đừng vì thế mà các ba mẹ lạm dụng quá nhé. Chỉ nên cho các bé ăn thức ăn hạt một tuần 3 lần hoặc khi bạn bận quá mức thôi đấy nhé. 

  1. Thức ăn đóng hộp

Đây là dạng thức ăn nhanh đóng gói và được chế biến sẵn. Các sản phẩm thức ăn nhanh như: pate, gel dinh dưỡng,.. Thức ăn đóng hợp thường sẽ đắt tiền hơn so với các loại thức ăn nhanh khác. Đây cũng chính là sự lựa chọn yêu thích của các bé và các sen cũng vì thế mà ưa chuộng loại thức ăn này khá nhiều.Những thú cưng trưởng thành thì thức ăn này sẽ rất phù hợp với các bé.

  1. Thức ăn dạng ướt, mềm

Đối với các bé cún nhỏ, khoảng 5 – 6 tuần tuổi, các bé thường có hàm răng chưa chắc chắn và hệ tiêu hóa còn khá yếu thì thức ăn vừa ướt, vừa mềm chắc chắn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu giúp bé tiêu hoá tốt nhất, tránh tình trạng bé tiêu chảy, đau bụng khó tiêu. 

Lưu ý khi chọn thức ăn cho cún yêu?

Lưu ý khi chọn thức ăn cho cún yêu

Lựa chọn thức ăn cho thú cưng nếu không biết cách thì chúng sẽ biếng ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển. Nếu bạn muốn thú cưng của mình lúc nào cũng lạnh lợi, bóng bẩy thì cần nắm rõ 6 nguyên tắc khi lựa chọn thức ăn dưới đây:

1. Chọn thức ăn dựa vào độ tuổi của từng bé, theo giống loài và theo thể trạng của bé:

Mỗi loài chó khác nhau, ở từng độ tuổi riêng biệt sẽ có những đặc trưng khác nhau như: sức khỏe riêng của từng bé, thể trạng vật lý, hành vi và sức khỏe tổng quát. Lý do tại vì mỗi bé sẽ có thể trạng khác nhau, và cũng sẽ có một vài trường hợp các bé sẽ bị dị ứng với một thành phần nào đấy. Các bố mẹ hãy chú ý điều này nhé.

Đặc biệt các giống chó nhỏ thức ăn của chúng cần hàm lượng protein, chất béo và khoáng chất cao hơn. Lượng thức ăn cho chó con trong một bữa nhiều hơn so với giống chó trưởng thành (trên trọng lượng cơ thể), nhưng cần lượng calo lớn hơn. Chính vì thế nên chọn lựa sản phẩm

2. Đảm bảo dinh dưỡng

  • Bạn nên lựa chọn những loại thức ăn giúp chú chó cảm thấy thoải mái và an toàn khi sử dụng cho bé
  • Những thành phần dinh dưỡng cần thiết cho chó trong thức ăn bao gồm: nước, protein, chất béo và carbohydrate, vitamin và muối vô cơ.
  • Bạn nên tìm hiểu rõ hơn về chế độ dinh dưỡng cho chó khoa học trước khi chọn mua thức ăn cho thú cưng để chó của bạn phát triển tốt nhất.

3. Đọc hiểu thành phần trên bao bì thức ăn

Kiểm tra thành phần trên bao bì để xác định được lượng đạm, chất béo và chất xơ trong thức ăn. Bạn có thể tìm thấy lượng chất khuyến nghị cho thú cưng dựa vào cân nặng của chúng trên mỗi bao bì.Nên kiểm tra xem loại đồ ăn có đạt chuẩn AAFCO của Hiệp hội chăn nuôi Mỹ hay không. Bạn cần hiểu rõ về thể trạng cũng như nhu cầu dinh dưỡng của chú cún nhà mình để chọn loại thức ăn thích hợp. Bạn nên tìm hiểu rõ hơn về chế độ dinh dưỡng cho chó khoa học trước khi chọn mua thức ăn cho thú cưng để chó của bạn phát triển tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *