Làm thế nào để chó hết hôi miệng?

Hôi miệng là một trong những điều gây khó chịu cho bạn và mọi người xung quanh vô cùng. Và ở cún cưng cũng không ngoại lệ một cún dễ thương nhưng bị hôi miệng cũng khiến sự tương tác của chủ nhân với chúng. Thế lí do nào làm cho chó bị hôi miệng? Hãy cùng Petshop Happy Paws chia sẻ những lý do ấy nhé.

Làm thế nào để chó hết hôi miệng?

Hôi miệng do vệ sinh kém

Cũng giống như con người răng miệng của chó cũng cần được vệ sinh nhưng chúng lại không thể tự vệ sinh cho mình điều này gây nên sự tích tụ ở cao răng với những mảnh bám cùng với sự xuất hiện vi khuẩn gây hôi miệng. Với sự không được vệ sinh thường xuyên có thể dẫn đến chó bị bệnh nha chu kém.

Bị hôi miệng do thói quen ăn uống không điều độ

Không thể lúc nào bạn cũng có thể kiểm soát được chú cún của mình hoặc cũng là do bạn. Đôi khi bạn cho chú cún của mình ăn quá nhiều gây kích thích sự thèm ăn liên tục của chúng kiến chúng đi tìm ăn và đôi khi ăn phải những loại thức ăn bẩn như rác, gián và xác động vật thối rửa.

Chó bị hôi miệng do bệnh gan

Các vấn đề về gan là một dấu hiệu cực kỳ nghiêm trọng cần tìm ra cách chữa trị kịp thời nếu chú chó của bạn có hơi thở thật sự hôi hãy đem đến bệnh viện thú y gần nhất để kiểm tra.

Ngoài ra cũng còn có rất nhiều loại nguyên nhân đặc biệt khác như: rối loạn chức năng, viêm xoang, mũi, họng, mãn tính. Bệnh parvovirus, bệnh Carre ở chó và các dị vật ở trong hệ tiêu hoá cũng là nguyên nhân khiến cho chó bị hôi miệng. 

Làm thế nào để chó hết bị hôi miệng?

  • Tiêm phòng định kỳ cho chó.
  • Dọn dẹp phòng sạch sẽ không để các vật nhỏ dị vật dưới đất tránh cho chó ăn phải chúng.
  • Đánh răng cho thú cưng, đưa đến trung tâm thú y kiểm tra răng miệng 1-2 lần mỗi năm. Có thể sử dụng các sản phẩm thức ăn giúp làm sạch răng miệng.
  • Dùng nước xịt hơi thở và nước súc miệng. 

Nếu các bạn cần tìm kiếm phương pháp trị hôi miệng tại nhà ở thú cưng hãy đến ngay Petshop Happy Paws để mua các sản phẩm vệ sinh răng miệng và các loại thức ăn làm làm sạch miệng có lợi cho sức khoẻ ở cún với nhiều loại ưu đãi khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *