Làm thế nào để cắt móng cho chó mèo dễ dàng nhất

Xước tay, trầy hay bị cào bởi móng tay móng chân là điều xuất hiện quá quen thuộc khi chơi đùa với thú cưng, đặc biệt là ở các boss mèo móng của chúng cực kì dài và nhọn. Sau khi bị chúng cào nhiều lần bạn quyết định đè con boss lười biến ra cắt móng. Tuy nhiên bạn cắt đã đúng cách chưa ? Cùng học cách cắt móng tay cho mèo cưng dễ dàng nhất do Happy Paws hướng dẫn nhé.

 

Nhiều bạn cho rằng việc cắt móng cho mèo cần gì phải được hướng dẫn ngoài việc cứ cắt ngắn thôi. Tuy nhiên ở các bàn chân mèo tồn tại một số mạch máu nhỏ và thớ thịt nếu cắt quá sâu có thể gây đau và chảy máu.

Vì thế việc quan sát kĩ lương móng chân mèo trước khi bắt đầu là rất quan trọng. Cần phải định vị được phần móng cần cắn, ở móng chân mèo có 2 phần: phần dài và nhọn là móng mèo thương dài khoảng ⅓ móng phần này là phần có  màu trắng tròn có thể cắt được, phần móng còn lại ở nhiều giống mèo thường có màu hồng và trắng  do tồn tại các mô thịt cùng mạch máu nhỏ.

Các bước cắt móng cho mèo nhanh

Để có thể cắt móng cho mèo thì việc đầu tiên là bạn cần có dụng cụ chuyên dụng để cắt móng cho mèo, không nên xài đồ cắt móng cho người vì chúng không có độ cong dễ cắt phải thịt gây đau đớn và làm mèo bị chảy máu. Ôm mèo vào lòng với phần lưng sát vào người tạo cảm giác an toàn và thực hiện theo các bước sau.

1 Cầm chắc chân muốn cắt bấm nhẹ nhàng đừng dùng quá nhiều sức sẽ khiến chúng sợ hãi.

2 Cắt nghiêng theo góc 45 độ bằng kiềm chuyên dụng

3 Chỉ cắt hết phần móng có màu trắng trong có thể chừa lại một ít nhằm tránh cắt phải các sớ thịt. 

4 Lặp lại như vậy với các chân còn lại chú ý không cắt quá sâu, nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy vừa cắt một ít vừa kiểm tra.

Bạn có thể đưa mèo đến các trung tâm thú y cắt thử lần đầu và học theo. Chúng tôi khuyên rằng nên cắt chừa khoảng 1mm để tiện dũa và mài móng mèo nhẵn hơn. Nếu lần đầu thì sau khi cắt bạn hay xoa xoa và vuốt ve chỗ bàn chân mới cắt nhằm bảo chúng rằng cái này không có gì đáng sợ cả, điều này sẽ giúp chúng làm quen và dễ dàng thực hiện lần cắt sau hơn.

 

Thật đơn giản đúng không, ở trên là toàn bộ hướng dẫn và các bước nhanh để cắt móng chó mèo cưng tại nhà. Nếu bạn vẫn chưa tìm được một dụng cụ để ưng ý để gọt dũa bàn chân cho mèo cưng thì hãy liên hệ ngay Happy Paws để đặt mua ngay sản phẩm tiện ích này với giá rẻ uy tín cùng thời gian giao hàng nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *