Khi nào thì nên cho chó uống sữa ngoài?

Khi nào thì nên cho chó uống sữa ngoài?

Mặc dù sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng và cần thiết nhất cho các em bé cún con. Tuy nhiên sữa của chó mẹ luôn là lựa chọn tốt nhất nhưng đôi khi điều đó lại không khả thi. Cùng với sự hỗ trợ của bác sĩ thú y, thì bạn có thể hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển của chó con mới sinh bằng sữa công thức cho chó nếu cần thiết. 

Hoặc trong các trường hợp, cún con mất mẹ, hay chó mẹ sinh đông con không đủ sữa, chó mẹ bị tắt sữa dẫn đến tình trạng không đủ sữa cho con, khiến các bé thiếu dinh dưỡng ốm yếu, còi cọc và kém phát triển. Trong những trường hợp trên, chó con cần phải có nguồn sữa thay thế ngay. Rất may, hiện nay đã có khá nhiều công thức sữa khẩn cấp và có thể thay thế sữa mẹ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chó con. Giúp bé phát triển tốt và toàn diện nhất!

Khi nào thì nên cho chó uống sữa ngoài?

Khi nào thì nên cho chó uống sữa ngoài?

Để tăng trưởng và phát triển đúng cách, chó con sơ sinh đòi hỏi phải có sữa mẹ để bổ sung dinh dưỡng.Tuy nhiên, nếu chó mẹ không thể cho chó con bú vì chúng không có đủ sữa, bạn nhận nuôi chó con sơ sinh từ nơi hoặc người khác. Vì thế, chó con phải rời xa mẹ từ khi còn nhỏ, hoặc chó mẹ từ chối cho con bú, trong những trường hợp trên, chó con cần phải có nguồn sữa thay thế ngay.

Khi nào thì nên cho chó uống sữa ngoài?

Khi cho chó con bú sữa công thức lúc chúng mới sinh ra, thì điều quan trọng là phải tuân theo các hướng dẫn trên nhãn mác một cách cẩn thận. Pha không đúng lượng nước có thể gây táo bón hoặc tiêu chảy, cả hai vấn đề này đều gây nguy hiểm rất nhiều cho chó con. Nên các ba mẹ của bé cưng nhà mình cần chú ý nhé.

Một số loại sữa công thức cho cún yêu tốt nhất tại Happy Paws?

  • Goats milk esbilac for puppy – Sữa thay thế cho chó con từ sơ sinh đến 6 tuần tuổi
  • Sữa cho chó mẹ và chó con Royal Cain Baby Dog Milk 2KG
  • Pet Own Dog & Puppy milk – Sữa dành cho chó và chó con xuất xứ tại Úc
  • PetAg Esbilac – Sữa Bột Dành Cho Chó Sơ Sinh & Tập Ăn Từng Giai Đoạn
  • Sữa Bio Milk – Sữa cho chó mèo chậm lớn, ốm còi cọc

Mong rằng qua bài chia sẻ trên bạn có thể yên tâm quyết định thời gian phù hợp nhất để cho chó con sử dụng các loại sữa chuyên dùng dành cho cún cưng. Chúc bạn nuôi được những chú chó con khỏe mạnh và thông minh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *