HƯỚNG DẪN TIÊM PHÒNG & SỔ GIUN CHO MÈO

Thú cưng là một trong những người bạn rất đặc biệt ngày nay của chúng ta. Ngoài việc cho ăn và chơi với chúng ra chúng ta còn chăm sóc quan tâm sức khỏe để chúng có thể khoẻ mạnh và phát triển bình thường thì chúng ta còn phải định kỳ tiêm phòng và sổ giun cho chúng. Bài viết hôm nay Petshop Happy Paws sẽ hướng dẫn các bạn lịch tiêm phòng & sổ giun cho mèo.

Lịch tiêm phòng vacxin cho mèo

Nhà sản xuất vacxin khuyến cáo nên tiêm mũi 1 3 bệnh cho mèo vào những ngày đầu tiên của tuần thứ 6.

Vào 3 tuần thì bắt đầu tiêm mũi 2 và tuần thứ 12 thì tiêm mũi bệnh dại cuối cùng. Sau đó tiêm lại từng mũi cách một tháng vào những năm tiếp theo

Lưu ý: chỉ tiêm vacxin khi mèo đang khoẻ mạnh và không có bất cứ trạng thái bệnh lý nào. Tuân thủ thời gian tiêm các mũi sau nhằm tránh việc trễ thời gian khiến vacxin không có tác dụng.

Lịch tẩy giun cho mèo 

Khi mèo con sinh vừa tròn 3 tuần thì hãy bắt đầu tẩy giun lần 1, tẩy liên tục vào 2 tuần tiếp theo đến khi mèo được 3 tháng.

Khi mèo được 6 tháng tuổi tẩy 2-3 tháng một lần cho đến khi một năm thì tẩy định kỳ 1 năm 2 lần, một lần cách nhau 6 tháng.

Với mèo mới mua về thì hãy sổ lần đầu tiên và những lần tiếp theo như lịch trên.

Hướng dẫn tiêm vacxin & sổ giun tại nhà

Nhiều bạn có thắc có thể sổ giun và tiêm phòng tại nhà được không ? 

Tất nhiên là được nếu bạn tiêm vacxin và sổ giun theo hướng dẫn của bác sĩ.

Khi thực hiện việc tiêm vacxin tại nhà, bạn cần sổ giun theo lịch trước khi tiêm một sau và làm theo các bước. 

  • Bước 1: Chọn một nơi yên tĩnh
  • Bước 2: Đặt chúng trên một cái miếng lót hoặc khăn bông mềm để tránh việc chúng cào trúng tay khi tiêm.
  • Bước 3: Ẵm mèo tốt nhất bằng cách ôm chúng vào lòng và luồn một tay dưới bụng chúng và tay kia đỡ mông ( nên thực hiện tiêm với 2 người ).
  • Bước 4: Cố định mèo bằng cách ấn tay xuống phần lưng và thực hiện thao tác chích ngừa cho mèo của bạn. Nếu có 2 người, 1 người hãy đánh lạc hướng chúng và người còn tiến hành việc tiêm ngừa.

Bạn có thể thực hiện tiêm phòng và sổ giun tại các bệnh viện thú ý, lưu ý hãy thực hiện việc tiêm phòng theo đúng thời gian đã được đưa ra như trên. Ngoài ra nếu bạn muốn thực hiện việc sổ giun và tiêm phòng tại nhà thì hãy ghé thăm Petshop Happy Paws để mua các loại sản phẩm sổ giun và vacxin được cấp phép lưu hành và được hướng dẫn cách sử dụng đúng đắn nhất. Chúc bạn và các boss cưng luôn khoẻ mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *