Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cát vệ sinh cho mèo

Một nỗi lo của các sen là mùi hôi từ nước tiểu và phân của các boss. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của các sen. Hiện nay, việc sử dụng cát vệ sinh cho mèo ngày càng phổ biến, cách này rất hiệu quả và đem lại những lợi ích không ngờ. Tuy nhiên, việc sử dụng cát vệ sinh không thích hợp sẽ đem lại những hậu quả không lường trước được. Hãy cùng Happy Paws Pet Shop tìm hiểu cách sử dụng cát vệ sinh đúng cách qua bài viết dưới đây

Những nguyên tắc khi sử dụng cát vệ sinh cho mèo?

Chú ý thói quen đi vệ sinh của mèo: Không giống với những loài động vật sống về đêm khác, loài mèo hầu như hoạt động chủ yếu vào ban ngày và thời điểm mà chúng thường hay đi vệ sinh là sáng sớm và lúc hoàng hôn. Chúng thường ăn vào sáng sớm và chiều tối và thường đi vệ sinh ngay sau khi ăn. Chính vì thế, thời điểm dọn vệ sinh hợp lý là sáng sớm và chiều tối.

Không nên biến nơi vệ sinh của mèo thành nơi chứa rác thải: Một khay cát bẩn sẽ làm cho chú mèo của chúng ta khó chịu và không chịu đi vệ sinh. Vì thế, bạn nên thường xuyên dọn dẹp và giữ cát luôn sạch sẽ.

Thời điểm dọn vệ sinh hợp lý: Ngay sau khi chú mèo đi vệ sinh, bạn nên dọn dẹp một lần. Như vậy, chúng ta sẽ dọn 2 lần trong ngày. Bạn chỉ cần dùng xẻng xúc cát đã vón cục, cát của mèo sẽ trở nên sạch sẽ và chú mèo của bạn sẽ rất thích thú. Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm cát để duy trì chiều cao cát hợp lý.

Cách xử lý cát vệ sinh mèo đúng cách, hợp vệ sinh: Đối với chất thải của bé mèo, bạn nên chuẩn bị sẵn một thùng rác chuyên biệt có nắp đậy và cho vào đó, đóng nắp thật chặt.

Bao lâu nên dọn khay cát một lần? Khay cát cũng sẽ chiếm rất nhiều về vấn đề vệ sinh. Một khay cát không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến chú mèo của bạn cũng như cho những người xung quanh. Sau 2 tuần sử dụng, bạn nên vệ sinh khay cát một lần, thay toàn bộ cát cũ và rửa thật sạch, sau đó phơi nắng để khô ráo, điều này sẽ giúp ích rất nhiều.

Độ dày cát vệ sinh hợp lý

Để giảm thiểu mùi hôi và giúp bé mèo có thể đi vệ sinh dễ dàng trong việc đào hố thì độ dày cát là điều cần được quan tâm. Độ dày cát thông thường 8-10cm, độ dày phù hợp còn giúp cho mùi hôi từ chất thải của mèo giảm thiểu đáng kể.

Nếu như lượng cát quá ít, cát không thể hấp thu được nước tiểu, nước tiểu sẽ đọng lại phía dưới khay gây nên mùi khó chịu. Một điều cần được quan tâm và chú ý là độ dày của cát hợp lý, bạn nên duy trì lượng cát vệ sinh trong khay, điều này giúp kiểm soát mùi rất hiệu quả.

Nơi đặt cát vệ sinh cho mèo phù hợp

Lựa chọn nơi đặt cát vệ sinh cho mèo phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều và giảm thiểu mùi hôi rất nhiều khi nuôi mèo

Không nên đặt cát vệ sinh gần nơi cho mèo ăn, uống : Vì thói quen của bé mèo là đi ngoài sau khi ăn uống nên việc đặt cát vệ sinh cho mèo kế bên chỗ ăn uống sẽ làm cho mèo rất bối rối. Chúng không biết nơi này dùng để làm gì và chúng lầm tưởng cát vệ sinh là nơi ăn uống và tìm nơi khác để đi ngoài, sẽ gây nên tình trạng đi vệ sinh không đúng chỗ. Vì vậy, chủ nhân nên đặt khay ăn uống và khay vệ sinh càng xa nhau càng tốt.

Tránh nơi mọi người hay đi lại: Bạn nên lựa chọn nơi mọi người ít qua lại để chú mèo có thể có không gian riêng tư, có thể tập trung cho công việc của mình. Nhưng không nên để quá xa tầm nhìn, sẽ làm cho bạn quên việc vệ sinh khay cát.

Tránh xa môi trường ẩm ướt: Đặt cát ở môi trường ẩm ướt sẽ làm giảm chất lượng của cát trong việc vệ sinh chất thải của mèo, thậm chí có thể giảm chất lượng việc kiểm soát mùi hôi từ chất thải. Có nhiều người đặt ở nhà vệ sinh để có thể dễ vệ sinh hơn, nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Bạn nên đặt khay cát vệ sinh tại nơi thoáng mát, khô ráo sẽ tốt hơn rất nhiều.

Địa chỉ mua cát vệ sinh cho mèo uy tín, chất lượng

Hiểu được mong muốn của các sen khi tìm kiếm cát cho boss của mình chính là cát mềm mại, giúp boss có thể đi vệ sinh thoải mái giống như trong tự nhiên. Happy Paws Pet Shop cung cấp các sản phẩm cát vệ sinh nhập khẩu từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, với nguyên liệu tự nhiên và an toàn tuyệt đối cho bé mèo của bạn, Happy Paws Pet Shop luôn mang đến những sản phẩm chất lượng và uy tín nhất trên thị trường. Hãy để lại thông tin để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *