Gợi ý cách chọn thức ăn cho mèo giá rẻ, chất lượng

 Nuôi một chú mèo rất khó khăn, giống với việc nuôi một đứa trẻ vậy. Với tâm lý của các “sen” thì họ rất chú trọng về mặt dinh dưỡng cho mèo của mình. Họ luôn mong muốn rằng mèo nhà mình lúc nào cũng khỏe mạnh. Tuy nhiên, rất nhiều người quan niệm rằng muốn có đầy đủ dinh dưỡng thì chọn những thức ăn chất lượng cao, mắc tiền là tốt. Điều đó hoàn toàn không đúng.Việc lựa chọn thức ăn cho mèo không bao giờ là dễ dàng vì không phải ai cũng đủ điều kiện để mua những thức ăn mắc tiền cho mèo. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách có thể chọn thức ăn cho mèo giá rẻ nhưng chất lượng?

 

1. Những điều cân nhắc trước khi chọn thức ăn cho mèo

  Thành phần:

 Điều đầu tiên, trước khi mua một sản phẩm nào đó thì ta luôn chú ý đến thành phần

  • Thịt: Mèo là động vật ăn thịt nên thành phần chính phải là thịt hoặc bột thịt, không phải ngũ cốc hoặc carbohydrate khác.
  •  Chất béo: Chất béo cũng nên được liệt kê là một trong năm thành phần đầu tiên.
  •  Không gây dị ứng : Dị ứng sẽ dễ dẫn đến các tình trạng nhiễm trùng nấm men. Lúa mì, thịt bò, thịt gà và đậu nành là những chất gây dị ứng phổ biến nhất, vì vậy hãy tránh những thành phần này nếu mèo của bạn dễ bị dị ứng.

  Giá bán:

 Điều cần chú ý thứ hai đó là giá. Giá là một yếu tố chính trong bất kỳ quyết định mua hàng nào. Tùy vào từng thương hiệu và mã sản phẩm, giá bán của thức ăn sẽ khác nhau.

 Các dòng thức ăn: gồm 2 loại

  Thức ăn khô:

 Thực phẩm khô: Là một lựa chọn hiệu quả về chi phí, thực phẩm khô cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, nhưng điều quan trọng là phải xác minh chất lượng của các thành phần. Một túi thức ăn khô có thể nuôi một con mèo trong một tháng, và nó thường có giá khoảng một nửa so với chế độ ăn ướt.

  Thức ăn ướt:

 Thức ăn ướt: Thức ăn ướt giúp mèo dễ tiêu hóa hơn, tốt hơn cho sức khỏe tiết niệu và thường ngon miệng hơn. Ngoài ra, mèo thường nhận được nhiều chất lỏng hàng ngày thông qua thức ăn ướt. Thức ăn ướt tuy đắt hơn so với thức ăn khô nhưng chất lượng nó mang lại rất xứng đáng

 Ngoài ra, phải kèm với một chế độ ăn uống: nếu có thể thì ta có thể kết hợp cả thực phẩm ướt và khô có thể là lựa chọn hiệu quả nhất về chi phí, vì vậy hãy kiểm tra xem liệu một thương hiệu có cung cấp cả hai lựa chọn hay không.

  Lợi ích nó mang lại cho sức khỏe mèo nhà bạn

 Mỗi thương hiệu sẽ có một công thức hoàn toàn khác nhau. Bạn hãy xem kĩ và tùy vào đặc điểm và số tuổi của mèo để chọn nhé.

  Thành phần khoáng chất

 Để biết chắc chắn mèo nhà bạn cần thiết với khoáng chất nào hay chúng có bị dị ứng không thì bạn nên gặp bác sĩ thú y để có được lời khuyên tốt cho dinh dưỡng mèo nhà bạn.

2. Cách chọn thức ăn cho mèo tùy vào từng loại

   Thức ăn khô cho mèo

 Sản xuất thức ăn khô đòi hỏi lượng tinh bột từ carbohydrate lớn hơn so với các loại thức ăn cho mèo khác. Chọn thực phẩm khô với lượng protein cao nhất có thể.

   Thức ăn ướtcho mèo

 Thức ăn cho mèo ướt hoặc đóng hộp không bị mất nước, vì vậy nó rất ẩm và mềm. Nó cung cấp độ ẩm cao hơn và lượng calo thấp hơn.

   Thức ăn sống cho mèo

 Thực phẩm thô hầu hết bao gồm thịt, xương và rau hoặc ngũ cốc, cùng với bất kỳ chất bổ sung bổ sung nào rất có lợi cho sức khỏe của mèo.

    Thức ăn đặc biệt cho mèo

 Một số thức ăn cho mèo được chế tạo đặc biệt để chống lại các vấn đề sức khỏe nhất định. Mèo dễ bị béo phì có thể được hưởng lợi từ các công thức quản lý cân nặng. Ngoài ra, còn có những công thức giúp giải quyết một số vấn đề về y tế ở mèo.

 

Trên đây là một số gợi ý cách chọn thức ăn cho mèo giá rẻ nhưng chất lượng. Mong là có thể giúp các sen trong việc chọn lựa thức ăn cho mèo. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *