Giảm bụi trong cát vệ sinh cho mèo

Bụi trong cát vệ sinh cho mèo dường như là nỗi ám ảnh đối với các bậc làm Sen. Ngỡ rằng những hạt bụi li ti ấy là vô hại, nhưng với tần suất sử dụng cát hằng ngày của các Boss thì khi tiếp xúc với các loại bụi ấy sẽ dễ dàng đối mặt với các nguy cơ các bệnh đường hồ hấp, viêm giác mạc,… Vậy có cách nào để giảm thiểu lượng bụi trong cát đất sét cho mèo hay không?

Bụi trong cát vệ sinh cho mèo đến từ đâu?

Nếu bạn đang sử dụng cát đất sét cho mèo, chắc chắn ít nhiều sẽ luôn có bụi. Nguyên nhân chủ yếu bụi xuất hiện trong khâu vận chuyển. Về cơ bản khi nhà sản xuất đóng gói và sản xuất cát cho mèo đã bảo đảm chất lượng trước khi đưa ra thị trường, ở giai đoạn này cát vệ sinh không chứa nhiều bụi nhất.
Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển, do cát có trọng lượng khá nặng, thường được xử lý nặng tay làm cho cát đất sét bên trong cọ sát với nhau, tạo ra.Tùy vào chất lượng cát sản xuất ban đầu, thời gian và khâu vận chuyển sẽ ảnh hưởng đến việc cát có nhiều bụi hay không.

Những rủi ro cần tránh từ bụi trong cát vệ sinh mèo

Những người bạn lắm lông khi hít phải bụi từ cát vệ sinh sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ khác nhau như các bệnh về đường hô hấp, viêm nhiễm vùng mắt, nhiễm trùng bộ phận sinh dục,v.v… Đặc biệt với các bé mèo đang điều trị các vấn đề về hô hấp nhưng không khỏi, bạn hãy kiểm tra ngay chất lượng các đang sử dụng, đôi khi đó chính là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh của bé kéo dài.

Mẹo giúp giảm bụi trong cát vệ sinh cho mèo, giúp sạch sẽ an toàn cho bé?

  • Kỹ thuật trút cát khỏi bao
  • Khi đổ cát khỏi túi, bạn nên để miệng túi cát càng gần với khay cát mèo càng tốt.
  • Khoảng cách càng nhỏ thì lượng bụi bay ra càng ít.
  • Bạn đừng quên đổ cát vệ sinh thật chậm để giảm bụi nhé!
  • Thay cát mới ở bên ngoài khu vực sinh hoạt
  • Nhằm giảm thiểu lượng cát bám vào đồ đạc và lở lửng trong không khí, tốt nhất bạn nên thực hiện thay cát mới ở bên ngoài nhà hoặc ở nơi thông thoáng sẽ thường xuyên có gió và nó sẽ giúp bạn thổi bay lượng bụi cát này.
  • Lọc bớt bụi trong cát
Bạn có thể dùng một chiếc rổ dày để lọc bớt lượng bụi có trong cát trước khi cho vào khay cát mèo. Tuy nhiên, bạn không nên sàng rổ quá mạnh sẽ khiến cát hạt cát va đập và tạo ra nhiều bụi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *