Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ chỉ với 3 bước đơn giản

 Nuôi chó để bầu bạn là một sáng kiến rất tuyệt. Nhưng đôi khi sẽ gây không ít phiền phức cho bạn. Như sau một ngày làm việc mệt mỏi thì bạn rất muốn được quay trở về nhà, nhưng khi vừa mở cửa thứ đập vào mắt bạn là một bãi chiến trường bao gồm nước tiểu và phân của chú chó nhà bạn. Việc dạy cho chó đi vệ sinh đúng chỗ rất khó khăn. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 3 cách để dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ một cách dễ dàng.

 

1. Xác định vị trí chó sẽ phải đi vệ sinh

 Điều đầu tiên bạn phải cố định cho chó nơi chúng có thể đi vệ sinh. Nếu bạn nuôi trong nhà hãy hướng dẫn chúng đi trong nhà vệ sinh để dễ dàng dọn dẹp, còn nếu ngoài sân thì hãy quy định ở một góc sân hay gốc cây nào đó. Hoặc nếu có thể bạn hãy sắm luôn cho cún cưng một khay vệ sinh riêng đặt ở bất cứ đâu trong nhà, định vị đúng vị trí cần đi và huấn luyện chúng đi vệ sinh ở đó. Ngoài ra có một số mẹo nhân gian nói rằng hãy lấy một khúc cây để đo đuôi và đặt ở chỗ cần đi vệ sinh thì chúng sẽ đi vệ sinh ở đó. Đây là cách quan trọng mà bạn cần lưu ý. Bạn phải có thái độ nghiêm khắc với chúng để chúng vâng lời và tuân theo mệnh lệnh của bạn.

 

2. Đặt ra bữa ăn và quy định thời gian ăn của chúng

 Việc đặt ra quy định thời gian ăn để giúp các “sen” có thể canh chuẩn giờ đi vệ sinh của chúng. Điều này có thể kiểm soát việc đi của chúng đúng nơi quy định hay không. Ngoài ra, việc đặt ra bữa ăn cũng giúp kiểm soát lượng thức ăn chúng nạp vào và lượng nước chúng uống. Nếu cho chúng ăn quá nhiều thì việc uống nước sẽ nhiều dẫn đến việc chúng đi vệ sinh  nhiều và không đúng chỗ.  Bạn có thể cho chó trưởng thành ăn 2 lần mỗi ngày vào trưa và tối. Còn đối với cún nhỏ nên cho ăn chia đều 3 bữa mỗi ngày. Bạn phải cho chó ăn đúng giờ quy định, đúng thời gian, lập lại đều đặn mỗi ngày để rèn thói quen. Mỗi bữa ăn của chó thường chỉ kéo dài khoảng 20 phút và sau đó chúng sẽ bắt đầu có những dấu hiệu muốn đi vệ sinh và bạn chỉ cần rèn cho chó một thói quen đi vệ sinh đúng thời gian, đúng chỗ.

 

3. Tìm hiểu thói quen của chúng khi đi vệ sinh

 Như bạn biết, chó thường có một số thói quen trước khi đi vệ sinh như chà mông hoặc rên bạn có thể dựa vào đó mà đưa ra các huấn luyện thích hợp để chúng tuân thủ thời gian biểu đi vệ sinh.

 Đặc biệt, nhớ ghi chép lại để nhớ nhé vì không phải đúng thời gian đó chó sẽ đi vệ sinh có thể mỗi lần sẽ chênh lệch nhau 5-10p đấy. Hãy ghi chép lại khoảng thời gian vệ sinh của chó từ 3-5 ngày và để ý các vấn đề sau đây:

  • Trước khi đi vệ sinh chúng có những biểu hiện nào.
  • Thời gian chó đi vệ sinh tính từ bữa ăn gần nhất.
  • Thời gian chó đi vệ sinh từ lúc thức dậy.

 Ngoài ra trong lúc huấn luyện hãy dùng các đồ ăn vặt để dụ dỗ chúng đi đúng chỗ bạn muốn và khen chúng thật giỏi mỗi khi vệ sinh xong. Điều đó sẽ tạp cho chúng thói quen nghĩ rằng khi đi vệ sinh đúng chỗ sẽ được chủ nhân khen ngợi. Hạn chế việc la rầy chúng, việc đó sẽ gây ấn tượng xấu về việc đi vệ sinh.

 

 Chỉ cần với 3 bước đơn giản trên nếu bạn kiên trì luyện tập cho cún cưng của mình thì việc đi vệ sinh đúng chỗ sẽ không còn là vấn đề đau đầu nữa. Chúc bạn và cún cưng mình có thể hoàn thành khóa huấn luyện này thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *