Cho mèo ăn nhiều pate có tốt không?

Cho mèo ăn nhiều pate có tốt không?

Pate cho mèo là gì?

Cho mèo ăn nhiều pate có tốt không?

Pate cho mèo thường làm từ thành phần chính là thịt, cá, gan động vật, một số loại có thể bổ sung thêm rau củ như bí đỏ, tất cả được xay nhuyễn. Pate mềm, có mùi vị khá kích thích nên thường là món dễ ăn dành cho mèo. Trên thị trường hiện nay, bạn có thể thấy có rất nhiều loại pate chế biến sẵn đóng hộp và các loại pate tự làm.

Những lợi ích của pate cho mèo

Pate là thức ăn ở dạng mềm nên thích hợp với mèo ở mọi lứa tuổi. Mèo con và mèo lớn tuổi đều có thể dễ dàng ăn được, dễ tiêu hóa. Đây là dạng thức ăn ướt nên cũng bổ sung thêm nước cho những bé mèo lười uống nước.

Cho mèo ăn nhiều pate có tốt không?

Cho mèo ăn nhiều pate có tốt không?

Cho ăn quá nhiều pate cũng có thể gây ra rối loạn tiêu hóa cho mèo. Món ăn nào cũng vậy, phải cho ăn với lượng tùy theo thể trạng cân nặng, độ tuổi của mèo. Nếu chỉ ăn mỗi pate thì sẽ khó đảm bảo cân bằng cho mèo phát triển. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kết hợp với thức ăn hạt, bổ sung thêm thịt, cá, hoặc rau củ, thêm món ăn nhẹ snack trong khẩu phần ăn của mèo.    

Nên cho mèo ăn pate tự làm hay pate đóng hộp? 

Cho mèo ăn nhiều pate có tốt không?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại pate được chế biến sẵn, đóng hộp hoặc pate tự làm tại nhà. Mỗi loại đều có ưu điểm riêng. Pate tự làm bạn có thể đảm bảo độ tươi và dinh dưỡng, tuy nhiên thời hạn sử dụng thường ngắn, và việc tự làm pate cũng mất rất nhiều thời gian và công sức. Trong quá trình tự nấu pate, một số chất dinh dưỡng có thể bị giảm hoặc mất đi. Pate đóng hộp hiện nay cũng có nhiều loại chất lượng, được chế biến từ cá thịt thật, hàm lượng dinh dưỡng cân đối, lại tiện lợi và có thể bảo quản được lâu.

Pate là loại thức ăn giàu dinh dưỡng và dễ ăn cho mèo ở mọi lứa tuổi. Bạn cần chú ý cân nặng, độ tuổi để mèo ăn cho phù hợp nhé. Và đừng quên kết hợp cùng các loại thức ăn khác để đảm bảo đủ chất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *