Chó mang thai có nên tẩy giun không? Nên sử dụng loại nào?

Chó mang thai có nên tẩy giun không? nên sử dụng loại nào?

Chó mang thai có nên tẩy giun hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người nuôi chó mèo thắc mắc và quan tâm khá nhiều trong thời gian qua. Bài viết này Happy Paws chúng mình sẽ giúp bạn giải vấn đề nay ngay trong bài viết dưới đây.

Có nhiều bạn nghĩ rằng việc tẩy giun cho chó mang thai có thể khiến thai nhi bị nguy hiểm, bị dị tật vậy thì điều đó có thực sự đúng hay không? Vật chó mang thai có nên tẩy giun không? Nên sử dụng loại nào tốt nhất?

Khi chó mèo mang thai thì việc tẩy giun cho chó trong quá trình mang thai là việc nên làm và rất cần thiết để chó mẹ khỏe mạnh và hấp thụ tốt chất dinh dưỡng nuôi con. Nhưng đôi lúc nhiều bạn nuôi chó mèo chỉ nghe nói hoặc tìm hiểu trên mạng không kỹ càng thấy mọi người đồn tai nhau nên tẩy giun cho chó. Trong quá trình mang thai là về nhà mua bừa một loại thuốc tẩy giun cho chó nào đó về tẩy cho cún nha mình thì không nên nhé. Bạn cần đưa bé đến các trung tâm thú y để kiểm tra và được bác sĩ kê đơn rõ ràng nhé. Tránh tình trạng sử dụng bừa, sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của thú cưng cả mẹ lẫn con. Khi vô tình cho chó mèo uống thuốc tẩy giun không phải dành cho chó đang mang thai thì các bạn nên theo dõi và đưa cún tới phòng khám thú y để kiểm tra lại.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc tẩy giun cho chó mèo khác và trong số đó có một số loại thuốc tẩy giun chuyên dụng dành cho chó mèo đang mang thai không chưa độc tính gây ảnh hưởng đến thai nhi mà vẫn đảm bảo tẩy được giun sán việc bạn sử dụng các loại thuốc tẩy giun dành cho chó mèo mang thai sẽ rất tốt cho cún.

Tại sao người nuôi chó mèo nên tẩy giun cho chó khi đang mang thai?

Giun sán sống trong ruột chó mèo trong quá trình mang thai chúng sẽ tiết ra chất độc ăn hết các chất dinh dưỡng, vitamin, canxi, protein trong thức ăn khi được đưa vào dạ dày gây ra tính trạng chó mẹ kém ăn, còi xương, mệt mỏi ảnh hưởng tới sức khỏe của cả chó mẹ và chó con trong bụng.

Chó mèo khi mang thai nếu như không được tẩy giun sán có thể dẫn tới tình trạng thiếu máu, thiếu chất, suy dinh dưỡng, chó con trong bụng chậm phát triển thậm trí nặng hơn là sẩy thai.

Ngày trước thì việc tẩy giun cho chó trong quá trình mang thai là không nên vì nó có thể gây nguy hiểm cho chó con trong bụng mẹ nhưng hiện nay với nhiều loại thuốc tẩy giun nhập ngoại dành cho chó mèo đang mang thai được nhập về Việt Nam vì vậy việc tẩy giun cho chó mèo đang mang bầu là rất cần thiết và nên làm. Nhất là những bạn đang nuôi chó mèo đẻ để kinh doanh thì nên biết, nên làm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *