Chó bị viêm da có bị truyền nhiễm không?

Khi chó bị viêm da thì có bị truyền nhiễm không?

Nếu như các bạn là người nuôi chó và yêu thương chó, thì các bạn sẽ thấy được ở nới chó có rất nhiều những bệnh lý khác nhau. Một trong số các bệnh điển hình, đó là bệnh viêm da ở chó. Vậy, chó bị viêm da thì có gây nguy hiểm và có khả năng bị truyền nhiễm hay không? Hãy cùng HAPPYPAWS PET SHOP tìm hiểu về những bệnh lý viêm da ở chó nhé.

Chó bị bệnh viêm da có khả năng truyền nhiễm hay không?

Các thành phần sinh vật sống ký sinh trên da, chính là tác nhân trực tiếp gây nên bệnh viêm da ở chó. Ở những thời điểm của hệ miễn dịch bị suy yếu, những chú chó thường dễ bị các mầm bệnh tấn công. Và các sinh vật sống ký sinh này cũng thường chọn thời đúng điểm đó để tấn công gây bệnh cho chó. Khi chó bị những sinh vật gây viêm da tấn công có thể sẽ bị lây nhiễm trực tiếp, thường là bị lây nhiễm từ mẹ sang con. Ở thời điểm vào những ngày đầu sau sinh, trong thời điểm chó con còn bú mẹ thì sẽ rất dễ bị lây nhiễm bệnh.

Ngoài ra, bệnh viêm da cũng có thể lây lan qua đường trung gian. Nếu như ve hút máu ở những bé cún đang bị viêm da sau đó lây sang những bé không bị bệnh và hút máu. Và cứ như vậy, bệnh viêm da cũng sẽ bị truyền qua những cá thể mới.

Những cách chữa trị bệnh viêm da ở chó

Khi các bạn phát hiện ra chó bị bệnh viêm da, việc đầu tiên mà bạn cần làm ngay là phải cách ly chó bị bệnh khỏi đàn để có thể tránh tình trạng bệnh lây lan. Kiểm tra kỹ trên cơ thể chó bị bệnh viêm da xem có phát hiện các sinh vật sống ký sinh và có khả năng gây lây bệnh không. Nếu phát hiện có thì sẽ tiến hành kiểm tra đến các bé khác trong đàn.

Sau khi kiểm tra và đã xác định được các bé nào bị bệnh, các bạn sẽ phải làm sạch cơ thể của các bé, thực hiện cạo sạch lông ở những vùng da lở loét hoặc bị chảy mủ. Hãy tắm cho các bé cún bằng sản phẩm tắm chuyên dụng để có thể hỗ trợ thật tốt hơn cho quá trình chữa trị bệnh.

Việc tiếp theo, sau khi vệ sinh cơ thể cho các chú cún bằng việc đã cạo sạch các phần lông bị ghẻ. Các bạn nhẹ nhàng bôi thuốc sát trùng trực tiếp lên các vùng da bị lở loét hoặc nhũng nơi bị chảy mủ. Nhớ rằng trong thời gian này nhà tắm gội cho chó bằng các loại dầu tắm chuyên dụng. Tuyệt đối chú ý, không được sử dụng những sản phẩm dành cho người hoặc dùng nước rửa chén hoặc nước lau sàn…vì những loại đó sẽ gây kích ứng cho da của cún.

Nếu như chó bị bệnh viêm da nặng, bị nhiều vết lở loét nặng, khi đó bạn nên mang các bé đến trạm thú y hoặc đến các bác sĩ có tay nghề cao để có thể chữa trị kịp thời. Việc điều trị cần đưa ra những liệu trình phù hợp với thể trạng của từng bé.

Để có thể tránh được việc chó bị viêm da, các bạn nên làm vệ sinh cho các bé cún nhà bạn thường xuyên. Đồng thời, hãy bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để có thể giúp các bé có một sức đề kháng tốt. Hãy nhỡ dọn dẹp nơi ở và chuồng trại của các bé 1 cách thường xuyên và phải kháng khuẩn bằng những sản phẩm chuyên dụng để có thể bảo vệ các bé, tránh cho chó có thể bị viêm da. Chúc các bé cún cưng nhà các bạn luôn được khỏe mạnh nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *