Chó bị sốt bỏ ăn phải làm sao? Cách chữa chó bị sốt nôn bỏ ăn

 Các sen đều biết cũng như con người thì chó cũng là một loài động vật rất dễ bị ốm bị bệnh nếu chúng ta không chăm sóc nó đúng cách. Chó bị nôn ói sốt bỏ ăn là biểu hiện của tình trạng sức khỏe của chúng đang gặp một vấn đề lớn và tệ hơn nữa là có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu chúng ta không phát hiện kịp thời.

 

1. NGUYÊN NHÂN GÂY RA CHÓ BỊ SỐT BỎ ĂN

 Đó là do chó bị nhiễm độc chì thì sẽ bị sốt cao liên tục nôn mửa và chó còn có thể bị đi phân ra máu. Bụng của các bé lúc này sẽ vô cùng là đau đớn và nếu như các con xuyên không kịp thời phát hiện thì có thể dẫn đến việc các bé sẽ bị liệt.

 Ngoài ra chó bị viêm amidan Đây cũng là nguyên nhân gây đau họng gây sốt và ho liên tục làm cho chó bị nôn hoặc bị sùi bọt mép.  Nhiều bé chó còn có những biểu hiện nặng hơn như là có giọng sủa đi cùng vì vậy cần kịp thời đưa đến thú y một cách nhanh chóng.

 

2. BIỂU HIỆN KHI CÁC CHÚ CHÓ BỊ SỐT BỎ ĂN

Các biểu hiện thường gặp khi chó bị sốt bỏ ăn đó là

  • các bé bị chảy nước mắt, nước mũi.
  • Các chú chó ít vận động hơn với mọi ngày và thường xuyên nằm lì ở một chỗ.
  • Các chú chó ăn rất ít, chán ăn hoặc tệ hơn là bỏ ăn.
  • Toàn thân của các bé dung rẫy đồ lẫn mất đi vẻ nhanh nhẹn hoạt bát và tiếng anh của thường ngày và luôn có cảm giác uể oải
  • Da của các bé nhợt nhạt, tiêu chảy kèm máu, niêm mạc miệng, nôn mữa.
  • Tai của các bé rủ xuống, Long nhem nhuốc và không mượt.
  • Khi bạn gọi hay rút về như thường ngày thì các bé dùng nhưng không quan tâm không mượn thấy thích thú không có Bất kỳ phản ứng nào giống với mọi ngày hoặc các bé phản ứng chậm hơn.

Biểu hiện chó bị sốt bỏ ăn

3. CÁCH ĐIỀU TRỊ

Tùy vào các trường hợp khác nhau mà chúng ta có những cách điều trị khác nhau:

  1. Trường hợp nhẹ: chúng ta nên tăng cường hệ miễn dịch cho các bé, lựa chọn các thức ăn có loại mềm dễ tiêu hoá, bổ sung thêm các dưỡng chất và các loại vitamin B C để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng. Dùng các thuốc đặc trị có thể nhỏ vào mũi vào mắt cho chó. Cho các bé uống nước ép lá tía tô mỗi ngày, các con sen hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ khu vực chuồng nuôi của bé để diệt quẩn và tránh lây lan ra các bé khác.
  2. Trường hợp các bé bị sốt cao và ốm nặng: nếu các chú chó của các bạn bị sốt bỏ ăn kèm theo viêm phế quản thì cần được sử dụng các đề kháng như Amoxycillin hoặc Zinnat Theo đúng liều lượng mà bác sĩ khuyên dùng và phụ thuộc vào kích thước của chó của bạn. Tốt nhất bạn nên đem chó đến cơ sở thú y gần nhất để các bác sĩ có chuyên môn chuẩn đoán để khám và điều trị sẽ an toàn và đảm bảo hơn rất nhiều. Thêm vào đó để tránh các bé bị các bệnh thường gặp các con xinh nên đặc biệt chú ý về các loại thuốc tiêm phòng cho chó đầy đủ đây là phương pháp tốt nhất và tối ưu nhất để ngăn ngừa bệnh và bảo vệ các thú cưng của bạn.

 

 Đó là những cách mà HAPPYPAWS có thể giúp được cho bạn, nếu bạn còn nhiều thắc mắc hãy liên lạc ngay đến với cửa hàng chúng tôi chúng tôi sẽ luôn luôn sẵn sàng giải đáp và tư vấn cho các bạn. Ngoài ra cửa hàng của chúng tôi là một cửa hàng chuyên cung cấp các vật dụng cũng như là thức ăn cho thú cưng, chúng tôi luôn đặt chất lượng và sức khỏe của thú cưng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *